Ipilimumab • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Yervoy®

Phân nhóm: liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

Tác dụng

Tác dụng của thuốc ipilimumab là gì?

Ipilimumab được gọi là kháng thể đơn dòng, được sử dụng để điều trị u ác tính (ung thư da). Ipilimumab hoạt động bằng cách thay đổi cách tác động, điều khiển hệ miễn dịch tấn công các tế bào ung thư da.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc ipilimumab cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn có khối u ác tính – di căn

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch cho bạn 3mg/kg, khoảng 90 phút mỗi 3 tuần, tối đa 4 liều.

Liều thông thường cho người lớn bị u tế bào hắc tố

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch cho bạn 10mg/kg, trong khoảng 90 phút mỗi 3 tuần (4 liều), tiếp theo là 10mg/kg mỗi 12 tuần đến 3 năm hoặc cho đến khi tái phát bệnh.

Liều dùng thuốc ipilimumab cho trẻ em như thế nào?

Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc ipilimumab.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc ipilimumab như thế nào?

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc này vào tĩnh mạch cho bạn và tiêm chậm hơn 90 phút. Liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe, cân nặng và đáp ứng điều trị của bạn.

Bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc khác để giúp bạn hạn chế các tác dụng phụ hoặc cho bạn ngừng thuốc. Nếu tác dụng phụ giảm đi thì việc điều trị bằng ipilimumab có thể tiếp tục.

Bạn nên sử dụng thuốc này thường xuyên để thu được nhiều tác dụng nhất từ thuốc này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất