Magnesium salicylate • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Doan’s® Extra Strength, Momentum®

Phân nhóm: thuốc kháng viêm không steroid NSAIDs

Tác dụng

Tác dụng của thuốc magnesium salicylate là gì?

Magnesium salicylate là thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), được sử dụng để giảm đau các tình trạng khác nhau. Thuốc cũng giúp giảm đau, sưng và cứng khớp do viêm khớp.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc magnesium salicylate cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị đau nhẹ đến vừa

Đối với thuốc Doan’s® Extra Strength, Momentum®: bạn dùng 2 viên mỗi 6 giờ khi cần thiết (tối đa 8 viên/24 giờ).

Đối với thuốc Keygesic: bạn dùng 1 viên mỗi 4 giờ khi cần thiết (tối đa 4 viên/24 giờ)

Liều dùng thuốc magnesium salicylate cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ em bị đau nhẹ đến vừa

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: bạn tham khảo liều người lớn để dùng cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc magnesium salicylate như thế nào?

Nếu đang dùng thuốc không kê đơn, bạn hãy đọc tất cả các hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trước khi dùng thuốc. Bạn uống thuốc này thường từ 3-4 lần/ngày với ly nước đầy (khoảng 240ml) hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn đừng nằm xuống ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc này. Sau khi dùng thuốc, nếu bạn bị khó chịu dạ dày thì hãy dùng chung với thức ăn, sữa hoặc thuốc kháng axit.

Liều dùng được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Để giảm nguy cơ chảy máu dạ dày và các tác dụng phụ khác, bạn hãy dùng thuốc này ở liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn không nên tăng liều, uống thuốc thường xuyên hoặc lâu hơn so với chỉ định. Thuốc này không kê đơn quá 10 ngày, trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Đối với các tình trạng như viêm khớp, bạn hãy tiếp tục dùng thuốc này theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy thảo luận về rủi ro và lợi ích với bác sĩ khi bạn dùng thuốc này.

Đối với một số tình trạng nhất định (như viêm khớp), bạn có thể uống thuốc đến 2 tuần để nhận thấy được toàn bộ tác dụng của thuốc.

Nếu bạn đang dùng loại thuốc này khi cần thiết (không theo lịch trình bình thường), hãy nhớ rằng thuốc giảm đau có tác dụng tốt nhất khi các triệu chứng bắt đầu xảy ra. Nếu các triệu chứng trở nên nặng hơn, thuốc có thể không hoạt động tốt.

Nếu tình trạng của bạn không cải thiện mà trở nên trầm trọng, phát triển các triệu chứng mới hoặc nếu bạn nghĩ rằng có thể có một vấn đề y tế nghiêm trọng, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc magnesium salicylate?

Các tác dụng phụ bạn có thể bị khi dùng thuốc như đau bụng hoặc buồn nôn. Nếu bất kỳ triệu chứng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất