Eculizumab • Hello Bacsi

Related Articles

Công dụng

Công dụng thuốc eculizumab là gì?

Eculizumab là một kháng thể đơn dòng. Thuốc liên kết với protein trong máu có thể phá hủy các tế bào hồng cầu ở những người có tình trạng di truyền ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ tự nhiên của các tế bào hồng cầu.

Eculizumab được sử dụng để ngăn chặn sự phá vỡ các tế bào hồng cầu ở người trưởng thành mắc bệnh hemoglobin niệu về đêm kịch phát.

Eculizumab cũng được sử dụng để điều trị hội chứng urê huyết tán huyết không điển hình (aHUS) ở người lớn và trẻ em nặng trên 5 kg.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sử dụng thuốc này để điều trị nhược cơ ở người lớn, rối loạn viêm tủy thị thần kinh ở người lớn.

Bạn cũng có thể được bác sĩ chỉ định thuốc này để điều trị các tình trạng khác không được đề cập ở trên. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Liều dùng thuốc eculizumab cho người lớn như thế nào?

Hemoglobin niệu về đêm kịch phát

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch 600mg mỗi tuần trong vòng 4 tuần. Sau đó, đến tuần thứ 5, bác sĩ sẽ tiêm 900mg và tiếp tục liều này mỗi 2 tuần.

Hội chứng tán huyết ure máu, nhược cơ, viêm dây thần kinh

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch 900mg mỗi tuần trong vòng 4 tuần. Sau đó, đến tuần thứ 5, bác sĩ sẽ tiêm 1200mg và tiếp tục liều này mỗi 2 tuần.

Liều dùng thuốc eculizumab cho trẻ em như thế nào?

Hemoglobin niệu về đêm kịch phát

Liều dùng dựa trên trọng lượng của trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên:

5kg đến dưới 10kg: tiêm tĩnh mạch 300mg cho liều đầu tiên, tiếp theo là 300mg ở tuần 2, và 300mg mỗi 3 tuần.

10kg đến dưới 2kg: tiêm tĩnh mạch 600mg cho liều đầu tiên, tiếp theo là 300mg ở tuần 2, sau đó là 300mg mỗi 2 tuần.

20kg đến dưới 30kg: tiêm tĩnh mạch 600mg mỗi tuần trong 2 liều đầu tiên, tiếp theo là 600mg vào tuần thứ 3, sau đó là 600mg mỗi 2 tuần.

30kg đến dưới 40kg: tiêm tĩnh mạch 600mg mỗi tuần trong 2 liều đầu tiên, tiếp theo là 900mg vào tuần thứ 3, sau đó là 900mg mỗi 2 tuần.

40kg trở lên: tiêm tĩnh mạch 900mg mỗi tuần trong 4 liều đầu tiên, tiếp theo là 1.200mg vào tuần thứ 5, sau đó là 1.200mg mỗi 2 tuần.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc eculizumab như thế nào?

Trước khi dùng thuốc, bác sĩ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm máu để đảm bảo việc điều trị bằng eculizumab phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn sẽ được nhân viên y tế tiêm truyền thuốc này vào tĩnh mạch trong ít nhất 35 phút nếu là người lớn và 4 tiếng nếu là trẻ em.

Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, nên đến tiêm thuốc theo đúng lịch hẹn. Nếu trẻ sử dụng thuốc eculizumab, bố mẹ hãy thông báo cho bác sĩ ngay nếu thấy con thay đổi cân nặng bất thường.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất