Insulin lispro protamine + Insulin lispro • Hello Bacsi

Related Articles

Tiêm thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro dưới da theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là 15 phút trước khi ăn hoặc 20 phút sau bữa ăn. Không tiêm vào tĩnh mạch hoặc tiêm vào cơ bắp vì có thể gây hạ đường huyết. Bởi vì insulin phát huy tác dụng rất nhanh nên bạn không được sử dụng insulin nếu bạn không thể ăn trong vòng 15 phút sau khi tiêm thuốc hoặc nếu bạn có mức đường huyết thấp. Bạn có thể sẽ bị hạ đường huyết nếu không ăn sau khi tiêm thuốc insulin vào cơ thể. Đừng chà xát vào vị trí tiêm sau khi tiêm.

Việc thực hiện tiêm thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro vào tĩnh mạch chỉ nên thực hiện bởi nhân viên y tế. Tình trạng hạ đường huyết có thể xảy ra.

Liều lượng thuốc dựa trên tình trạng sức khoẻ và phản ứng của cơ thể với điều trị. Đo lường liều lượng thuốc cho mỗi liều một cách cẩn thận bởi vì ngay cả những thay đổi nhỏ trong liều lượng insulin cũng có thể ảnh hưởng lớn đến mức đường huyết.

Kiểm tra lượng đường trong nước tiểu/ đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ. Theo dõi kết quả và thảo luận với bác sĩ. Điều này rất quan trọng để xác định liều lượng insulin thích hợp.

Dùng thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất từ ​​thuốc. Để không quên liều, bạn hãy sử dụng thuốc ở cùng thời điểm mỗi ngày.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Vì bác sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ tiêm thuốc này cho bạn nên trường hợp quá liều rất hiếm khi xảy ra.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Vì bác sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ tiêm cho bạn nên trường hợp quên liều rất hiếm khi xảy ra.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng insulin lispro protamine + insulin lispro?

Bạn có thể sẽ bị đau, đỏ, sưng hoặc ngứa ở vị trí tiêm. Những ảnh hưởng này thường biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần. Nếu có bất kỳ phản ứng nào tiếp tục xảy ra và tình trạng của bạn bắt đầu xấu đi, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trường hợp dị ứng nghiêm trọng với thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro rất hiếm. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn hãy đến bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kì phản ứng dị ứng trầm trọng nào sau đây: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/cảnh báo

Trước khi dùng thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

    • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này.
    • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
    • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
    • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
    • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc insulin lispro protamine + insulin lispro trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định những rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro bạn có thể gặp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất