Iohexol • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Đối với dung dịch uống, nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Đối với dung dịch tiêm, vì bác sĩ sẽ tiêm cho bạn nên trường hợp quên liều là rất khó xảy ra.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc iohexol?

Tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, khó tiêu hoặc nhức đầu là những triệu chứng có thể xảy ra. Nếu bất kỳ phản ứng nào xảy ra liên tục hoặc trong tình trạng ngày một trầm trọng hơn, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nói với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng nào, bao gồm: những vấn đề về thận (như thay đổi lượng nước tiểu).

Rất ít trường hợp xảy ra những dị ứng nghiêm trọng với loại thuốc này. Tuy nhiên, hãy nhờ mọi người giúp đỡ ngay nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng nào, bao gồm: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Thận trọng và cảnh báo

Trước khi dùng thuốc iohexol, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc iohexol, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với iohexol, iốt hoặc những chất cản quang khác. Iohexol chứa các thành phần không hoạt tính, có thể gây ra dị ứng hoặc các vấn đề khác. Để biết thêm chi tiết, bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

Ngoài ra, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về bệnh sử của bạn, đặc biệt là các bệnh như: hen, sốt khô, đi tiểu khó.

Trước khi tiến hành xét nghiệm, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn, và các sản phẩm thảo dược).

Trẻ em và người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của iohexol, đặc biệt là bệnh tiêu chảy.

Đối với những người đang mang thai, iohexol chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết. Thảo luận với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro bạn có thể gặp khi sử dụng thuốc này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất