Hội chứng Asherman • Hello Bacsi

Related Articles

Hội chứng Asherman cũng làm bạn tăng nguy cơ mắc các vấn đề khác trong thai kỳ như:

  • Nhau tiền đạo
  • Gai nhau bám vào lớp cơ tử cung
  • Chảy máu quá nhiều

Các bác sĩ sẽ theo dõi thai kỳ chặt chẽ nếu bạn mắc hội chứng Asherman.

Bạn có thể điều trị hội chứng Asherman bằng phẫu thuật. Phẫu thuật thường làm tăng cơ hội thụ thai và mang thai thành công. Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên chờ một năm sau khi phẫu thuật trước khi có kế hoạch mang thai.

Nguyên nhân gây hội chứng Asherman

Những nguyên nhân nào gây hội chứng Asherman?

Theo Hiệp hội Asherman International, khoảng 90% trường hợp người bệnh mắc mắc hội chứng Asherman sau khi làm thủ thuật nong cổ tử cung và cạo lòng cổ tử cung (D và C). Thủ thuật này thường được thực hiện sau sẩy thai.

Nếu bạn làm thủ thuật nong cổ tử cung và cạo lòng tử cung trong khoảng từ 2-4 tuần sau khi sinh do nhau thai còn sót lại, bạn sẽ có 25% khả năng phát triển hội chứng Asherman.

Đôi khi, tình trạng kết dính trong tử cung có thể xảy ra do kết quả của các phẫu thuật vùng chậu khác, chẳng hạn như mổ lấy thai, cắt bỏ u xơ hoặc polyp.

Chẩn đoán và điều trị hội chứng Asherman

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào giúp bạn chẩn đoán hội chứng Asherman?

Nếu bác sĩ nghi ngờ hội chứng Asherman, trước tiên họ sẽ lấy mẫu máu để loại trừ các tình trạng khác có thể gây ra các triệu chứng của bạn. Họ cũng có thể yêu cầu siêu âm để xem độ dày của niêm mạc tử cung và nang trứng.

Phương pháp tốt nhất giúp chẩn đoán hội chứng Asherman có lẽ là Hysteroscopy (nội soi tử cung). Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ làm giãn cổ tử cung của bạn và sau đó chèn hysteroscope (một dụng cụ quan sát giống như kính thiên văn nhỏ). Bác sĩ có thể sử dụng hysteroscope để quan sát bên trong tử cung và xem có vết sẹo nào không.

Bác sĩ cũng có thể đề nghị chụp hysterosalpingogram (HSG), còn gọi là chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang. Phương pháp HSG có thể giúp bác sĩ nhìn thấy tình trạng của tử cung và ống dẫn trứng của bạn. Trong thủ tục này, bạn sẽ được tiêm một loại thuốc cản quang đặc biệt vào tử cung để giúp bác sĩ dễ dàng xác định các vấn đề ở tử cung, tình trạng tăng trưởng bất thường hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng trên X-quang.

Bạn nên báo cho bác sĩ nếu có các tình trạng sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất