Hồ huyết bánh nhau có ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn? • Hello Bacsi

Related Articles

Tuy nhiên, nếu tình trạng hồ huyết nhau thai phát triển to bất thường hoặc chiếm hơn 10% thể tích nhau thai thì có thể dẫn đến nguy cơ mắc tình trạng nhau cài răng lược (placenta accrete). Khi đó, các bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành siêu âm bổ sung, đặc biệt là ở những bệnh nhân có hồ huyết nhiều và lớn.

Nếu mẹ bầu từng phẫu thuật tử cung hoặc vị trí của hồ huyết nhau thai quá gần cổ tử cung thì bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện thêm các phương pháp kiểm tra y khoa khác để chuẩn đoán chuyên sâu. Phương pháp siêu âm có thể xác định được sự có mặt của các hồ huyết bánh nhau này.

Những hiểu lầm thường gặp

Bản thân tình trạng hồ huyết nhau thai không gây ra nhiều vấn đề. Nhưng liệu tình trạng này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng nào đe dọa đến sức khỏe của mẹ và bé hay không?

1. Thai nhi có dễ bị bóc tách?

Đây là một biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ hoặc em bé hay thậm chí là cả hai. Việc nhau thai bị bóc tách thường xảy do tình trạng thiếu máu ở mẹ hoặc do mang đa thai. Hồ huyết nhau thai không có liên quan đến tình trạng này.

2. Mẹ bầu bị huyết áp cao hoặc tiền sản giật?

Tiền sản giật là một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến thai kỳ, nhưng không phải do hồ huyết bánh nhau gây ra. Trên thực tế, béo phì, tổn thương ở nhau thai hoặc do cơ thể không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả là những nguyên nhân có thể dẫn đến tiền sản giật.

Tình trạng cao huyết áp khi mang thai có thể được hình thành do mẹ bầu thừa cân hoặc căng thẳng quá độ khi mang thai. Hồ huyết bánh nhau cũng không phải là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

3. Mẹ bầu có thể bị xuất huyết khi sinh?

Nhiều người thường cho rằng, việc bị hồ huyết bánh nhau khi mang thai có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết khi sinh. Điều này không đúng vì hầu hết các mẹ bầu không gặp bất kỳ rủi ro nào trong quá trình mang thai và các bé đều sinh ra khỏe mạnh.

4. Hồ huyết bánh nhau là nguyên nhân gây sinh non?

Cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất