Lên kế hoạch du lịch cho người bị xuất huyết giảm tiểu cầu • Hello Bacsi

Related Articles

Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng cách, bạn vẫn có thể thực hiện được các chuyến đi để tận hưởng niềm vui dù mắc phải xuất huyết giảm tiểu cầu. Hãy cùng Hello Bacsi tham khảo những lời khuyên sau đây để có một chuyến đi vui vẻ nhé!

1. Thông báo cho bác sĩ về kế hoạch của bạn

Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần thông báo cho bác sĩ điều trị về mong muốn của bản thân để nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Bác sĩ có thể thực hiện vài xét nghiệm để đánh giá tình hình và kê cho bạn thêm đơn thuốc giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn trong suốt chuyến đi.

Bạn cũng cần thông báo với bác sĩ nếu như có dự định du lịch nước ngoài và cần tiêm phòng một vài loại vắc xin như vắc xin sốt xuất huyết.

2. Đem theo bệnh án cá nhân

Bạn có thể yêu cầu bác sĩ cung cấp một bản tóm tắt tình trạng sức khỏe cá nhân để mang theo khi đi du lịch. Bạn hãy nhớ luôn đem theo chúng và sao lưu thêm vài bản cho người thân hoặc bạn bè đi chung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo vòng tay có những thông tin về tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu để nhân viên y tế có thể biết về tình trạng sức khỏe của bạn khi có sự cố xảy ra. Có khi bạn không cần sử dụng đến những thứ này nhưng tốt nhất hãy cứ chuẩn bị để đề phòng mọi rủi ro.

3. Dự trữ thêm thuốc điều trị

Hãy chuẩn bị đầy đủ thuốc sử dụng trong khoảng thời gian đi du lịch và dự trữ thêm một vài liều để đề phòng chuyến đi kéo dài ngoài ý muốn. Bác sĩ cũng có thể kê thêm cho bạn một số đơn thuốc bổ sung. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn uống hết thuốc điều trị hoặc làm mất thuốc trong chuyến đi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Bạn nên chuẩn bị gì cho túi y tế du lịch0;.

4. Xem xét tham gia bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một bảo hiểm riêng biệt so với bảo hiểm y tế cá nhân. Nó giúp chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về y tế, tai nạn và những lúc lịch trình bị thay đổi khi bạn đi du lịch. Hãy tham khảo các công ty bảo hiểm và hỏi rõ về những quyền lợi bạn có thể nhận được khi đã có sẵn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất