Giảm cân 100% với các bài tập thể dục aerobic tại nhà • Hello Bacsi

Related Articles

Tập thể dục aerobic là gì?

Aerobic còn được gọi là thể dục nhịp điệu hay thể dục thẩm mỹ. Tập thể dục aerobic bao gồm các hoạt động làm tăng nhịp tim và nhịp thở bằng cách phối hợp nhiều động tác chuyển động theo nhạc. Ngoài ra, các hoạt động khác như đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bền hoặc đạp xe cũng nằm trong bộ môn aerobic.

6 tác dụng của tập aerobic

Tập thể dục nhịp điệu không chỉ giúp cải thiện thể lực, nó còn mang lại những lợi ích về vóc dáng và cảm xúc. Dưới đây là những tác dụng của tập aerobic đối với cơ thể:

1. Hỗ trợ giảm cân

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu những người thừa cân giữ nguyên chế độ ăn kiêng nhưng tham gia thêm các buổi tập thể dục aerobic với tần suất 5 lần mỗi tuần, kéo dài trong 10 tháng.

Kết quả cho thấy họ giảm cân đáng kể, từ 4,3% đến 5,7% so với trọng lượng ban đầu ở cả nam và nữ. Ngoài ra, khi tập thể dục aerobic, bạn sẽ thở nhanh và sâu hơn. Điều này giúp bạn sử dụng tối đa lượng oxy hóa trong máu. Vì vậy, cơ thể tăng khả năng đốt cháy chất béo.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và hầu hết bác sĩ khuyến khích những người đang hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim nên thường xuyên tập thể dục nhịp điệu. Hoạt động thể dục này góp phần tăng cường sức mạnh cho tim của bạn, cải thiện quá trình bơm máu đi khắp cơ thể.

Ngoài ra, tập aerobic thường xuyên còn có thể giúp giảm huyết áp, làm thông thoáng động mạch và giảm mức cholesterol xấu. Bạn chỉ cần tập trong khoảng 40 phút, tần suất từ 3-4 lần mỗi tuần.

3. Giảm các triệu chứng hen suyễn

Aerobic có thể giúp người bệnh hen suyễn giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu để biết cường độ tập luyện phù hợp.

4. Tập thể dục aerobic giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

tác dụng của tập aerobic giúp giảm cân

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử tập aerobic. Một nghiên cứu trên những người có vấn đề về giấc ngủ mãn tính cho thấy, chương trình tập thể dục nhịp điệu thường xuyên là một trong cách hiệu quả để điều trị chứng mất ngủ.

Nhóm người tham gia nghiên cứu cho biết, chất lượng giấc ngủ của họ tốt hơn sau khi thực hiện các bài tập thể dục nhịp điệu.

Tuy nhiên, tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Bạn nên hoàn thành bài tập ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để không bị phản tác dụng.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên cũng giúp tăng một số kháng thể globulin miễn dịch trong máu. Hơn nữa, việc tăng nhịp thở trong quá trình thực hiện các bài tập aerobic có thể giúp loại bỏ một số vi khuẩn ra khỏi phổi và đường hô hấp, từ đó giảm khả năng bị cảm cúm, sổ mũi hoặc các bệnh khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất