Nhận biết sớm triệu chứng nhiễm trùng máu ở người lớn tuổi • Hello Bacsi

Related Articles

  • Quá cao: sốt trên 38ºC
  • Quá thấp: hạ thân nhiệt dưới 36ºC

3. Thở nhanh

Một triệu chứng nhiễm trùng máu phổ biến khác là thở gấp. Lúc này, khi ngồi yên, bạn cũng có thể thở hơn 20 nhịp trong một phút.

Đối với những triệu chứng nhiễm trùng máu được đề cập bên trên, bạn có thể tự tìm hiểu trước tại nhà. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ nghi ngờ một người bị nhiễm trùng máu khi họ:

  • Giảm mức PaCO2: áp suất phần riêng của khí CO2 trong máu giảm mạnh.
  • Số lượng tế bào miễn dịch bất thường: số lượng tế bào bạch cầu quá cao, quá thấp hoặc có hơn 10% bạch cầu non (band cell).

Một số triệu chứng nhiễm trùng máu liên quan

Những dấu hiệu trên giúp bác sĩ xác định nhiễu trùng máu có đang xảy ra hay không. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như thời gian nhiễm trùng tiến triển, một số triệu chứng nhiễm trùng máu sau đây cũng có nguy cơ xuất hiện, chẳng hạn như: Ớn lạnh hoặc rét run, lú lẫn, da tái xanh hoặc xuất hiện các đốm sẫm màu

Sốc nhiễm trùng

Theo thời gian, nhiễm trùng máu có khả năng trở nặng và gây sốc nhiễm trùng. Lúc này, người bệnh có dấu hiệu hạ huyết áp, đồng thời không đáp ứng được với quá trình điều trị. Tỷ lệ tử vong của sốc nhiễm trùng có thể lên đến 40–60%.

Theo tiêu chuẩn y tế, nguy cơ mắc bệnh sẽ càng rõ ràng nếu bạn gặp ít nhất hai trong số các triệu chứng nhiễm trùng máu trên. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, chỉ cần sự hiện diện của một dấu hiệu đã đủ để họ mau chóng nhập viện.

Các biện pháp điều trị nhiễm trùng máu ở người cao tuổi

Chìa khóa dẫn đến thành công trong việc điều trị bệnh nhiễm trùng máu ở người già là điều trị nhanh chóng. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng có nguy cơ đẩy người bệnh đến bờ vực tử vong.

Một số phương pháp điều trị dành cho người lớn tuổi gồm: Tiêm kháng sinh, sử dụng thuốc co mạch, thở oxy, chạy thận, phẫu thuật

Người cao tuổi phòng ngừa triệu chứng nhiễm trùng máu như thế nào?

Triệu chứng nhiễm trùng máu 2

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất