Fructines® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc nhuận trường, thuốc xổ.

Tên biệt dược: Fructines®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Fructines® là gì?

Fructines® thường được sử dụng cho táo bón và trước khi phẫu thuật hoặc khám sức khoẻ.

Natri picosulfat hoạt động bằng cách tăng hoạt động các cơ để tăng sự bài tiết điều này giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn. Thuốc thường có tác dụng trong vòng 6-12 giờ. Các chế phẩm picosulfat natri có sẵn để mua mà không cần toa tại các hiệu thuốc và các điểm bán lẻ khác.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Fructines® cho người lớn như thế nào?

Liều cho người lớn là 2-4 viên. Uống cả viên bằng nước thông thường và không nuốt. Thuốc mất khoảng 6-12 giờ để chuyển hóa. Do đó, tốt nhất là bạn nên uống trước khi đi ngủ.

Liều dùng thuốc Fructines® cho trẻ em như thế nào?

Natri picosulfat chỉ nên được sử dụng trong một thời gian ngắn. Nếu bạn vẫn còn táo bón sau khi uống trong khoảng năm ngày, bạn nên hỏi bác sĩ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Fructines® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất