Điều trị tăng nhãn áp bằng cách nào hiệu quả? • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh tăng nhãn áp gần như không có dấu hiệu cảnh báo sớm và chỉ có thể được phát hiện khi khám mắt toàn diện. Nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời, bệnh tăng nhãn áp trước tiên sẽ gây mất thị lực ngoại biên và cuối cùng gây ra mù lòa.

Vào thời điểm bạn nhận thấy mất thị lực do bệnh tăng nhãn áp, bệnh đã ở giai đoạn muộn. Thị lực bị mất không thể phục hồi, ngay cả khi quá trình điều trị bệnh tăng nhãn áp đã bắt đầu.

Cách duy nhất để bảo vệ đôi mắt trước bệnh tăng nhãn áp là đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt toàn diện định kỳ. Chỉ có bác sĩ nhãn khoa mới phát hiện được các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tăng nhãn áp, sau đó tiến hành điều trị trước khi người bệnh bị mất thị lực.

Triệu chứng tăng nhãn áp

điều trị tăng nhãn áp, giảm triệu chứng

Hầu hết các loại bệnh tăng nhãn áp thường không gây đau và không có triệu chứng cho đến khi người bệnh mất thị lực rõ rệt. Ban đầu, thường thị lực ngoại vi (ở xung quanh), nhất là vùng gần mũi nhất bị mất dần. Nặng hơn, người bệnh sẽ không thể nhìn thấy mọi thứ.

Tuy nhiên, một loại bệnh tăng nhãn áp ít phổ biến hơn – có tên là bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính – gây ra các triệu chứng mờ mắt đột ngột, quầng sáng quanh mắt, đau mắt, buồn nôn và nôn.

Nếu bạn gặp các triệu chứng này, hãy chữa trị cũng như ngăn ngừa biến chứng mất thị lực vĩnh viễn.

Điều trị tăng nhãn áp bằng cách nào?

Các phương pháp phổ biến giúp điều trị bệnh tăng nhãn áp là dùng thuốc nhỏ mắt, điều trị bằng laser và các phương pháp phẫu thuật mắt khác.

Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp có thể ngăn ngừa tình trạng mất thị lực tiếp tục nặng hơn, nhưng chúng sẽ không khôi phục thị lực đã bị mất cho bạn.

Tùy thuộc vào loại tăng nhãn áp, mức độ nghiêm trọng và khả năng đáp ứng của bạn, bác sĩ nhãn khoa sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. Bao gồm:

Thuốc trị tăng nhãn áp

Sử dụng thuốc nhỏ mắt theo toa là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho bệnh tăng nhãn áp sớm. Mục đích của thuốc nhỏ mắt tăng nhãn áp là giảm IOP (áp lực nội nhãn) để ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh thị giác.

Các loại thuốc tương tự được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp cũng là cách hạ nhãn áp trong trường hợp không có tổn thương thần kinh thị giác hoặc giảm thị lực, nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tăng nhãn áp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất