Khi bị rối loạn tiền đình nên làm gì, cách nào hiệu quả lâu dài • Hello Bacsi

Related Articles

Để giảm tình trạng bệnh, bạn cần khích lệ người thân thường xuyên thực hiện các bài tập, các phương pháp xoa bóp, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Bài tập điều trị cho người bị rối loạn tiền đình

  • Bài tập vẩy tay: Bài tập vẩy tay có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, thải độc cơ thể làm giảm triệu chứng chóng mặt. Bạn nên tập động tác này 2 lần 1 ngày vào những lúc bụng no. Bạn có thể bắt đầu từ vài trăm cái, sau đó tăng dần cho đến 1.800 – 2.000 lần mỗi 30 phút tập.
  • Bài tập cho mắt: Bài tập này giúp bạn cải thiện tầm nhìn và khả năng tập trung vào một vật thể đứng yên trong khi đầu đang di chuyển.
  • Bài tập toàn thân: Đây là bài tập giúp chữa rối loạn tiền đình có tác dụng thư giãn cổ và vai, rèn luyện mắt để duy trì thăng bằng cơ thể. Từ đó, bạn sẽ không còn những triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
  • Bài tập đầu và cổ: Bài tập giúp giảm tình trạng mỏi cổ và giúp tăng cường sức mạnh vùng cổ và vai và làm giảm đau nhức. Đây là bài tập có tác dụng giúp người bị rối loạn tiền đình giảm bớt căng thẳng, lưu thông máu và tỉnh táo hơn.
  • Bài tập với tư thế nằm nghiêng: Bài tập giúp não bộ làm quen với triệu chứng chóng mặt thông qua các chuyển động được lặp đi lặp lại.

Các bài tập trên là cách điều trị rối loạn tiền đình tại nhà mà bạn có thể khích lệ người thân thực hiện để cải thiện các triệu chứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt khi người thân bị rối loạn tiền đình. Tác động vào các huyệt vùng đầu, vùng trán, vùng mắt và vùng tai sẽ giúp người bệnh giảm các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ và giúp lưu thông máu.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu axit folic, thực phẩm giàu chất xơ, cũng như những thực phẩm giàu vitamin như vitamin B6, C và D. Chúng chủ yếu là các loại rau lá xanh, trái cây tươi, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, cá nước lạnh, đậu các loại, hạt béo, ngũ cốc nguyên cám. Hãy tránh những thực phẩm không lành mạnh như chất béo động vật, đồ hộp, thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm máu tăng cao, nghẽn tĩnh mạch và làm gia tăng các cơn đau đầu cũng như chóng mặt.

Bên cạnh đó, để chữa rối loạn tiền đình đúng cách bạn cũng cần tránh dùng các thực phẩm có chứa các chất kích thích và các thực phẩm không lành mạnh bao gồm caffeine, rượu bia, chất béo, nicotine trong thuốc lá.

Thói quen sinh hoạt khi bị rối loạn tiền đình

bị rối loạn tiền đình

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất