Đi máy bay bị đau tai: 10 cách trị dễ dàng • Hello Bacsi

Related Articles

6. Đi máy bau bị đau tai: Hãy uống nhiều nước

uống nhiều nước để không bị đau tai khi đi máy bay

Bạn nên uống nhiều nước khi đi máy bay. Điều này giúp cơ thể có đủ nước để thực hiện phản xạ nuốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước lọc. Các loại rượu, bia, cà phê khiến co thắt mạch máu khiến tình trạng bị đau tai khi đi máy bay trở nên nghiêm trọng hơn.

7. Không ngủ khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh

Bạn nên tránh ngủ khi máy bay cất cánh hay hạ cánh để thuận tiện hơn cho việc thực hiện các phương pháp giúp cân bằng áp lực không khí.

8. Dùng thuốc xịt mũi

Nếu bị ngạt mũi, bạn có thể dùng thuốc xịt mũi không kê đơn. Bạn chỉ cần sử dụng thuốc xịt mũi 1 giờ trước khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Lưu ý, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

9. Uống thuốc thông mũi để không bị đau tai khi đi máy bay

Bạn cũng có thể uống thuốc thông mũi 1 giờ trước khi hạ cánh hoặc cất cánh cho đến khi tại bình thường trở lại. Khuyến cáo, thuốc thông mũi không nên sử dụng đối với những người bị bệnh tim, rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ.

10. Đối với trẻ nhỏ

Để trẻ không bị đau tai khi đi máy bay, phụ huynh nên cho trẻ bú bình hoặc mút đầu ti cao su và uống nước khi máy bay cất cánh. Ngoài ra, bạn cũng hãy tránh cho trẻ ngủ khi máy bay hạ cánh.

Một số mẹo đi máy bay khác

mẹo đi máy bay hỏi tiếp viên

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất