Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng: Hành trình kỳ diệu của những tinh binh • Hello Bacsi

Related Articles

Nhiều người ví cuộc hành trình của tinh trùng gặp trứng cũng gian nan chẳng kém các chiến binh ra trận và không có ngày trở về. Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu? Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ? Để hiểu hơn về cách tinh trùng gặp trứng, dấu hiệu trứng đã thụ tinh thành công là gì, mời bạn tham khảo những chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa Tạ Trung Kiên qua bài viết sau của Hello Bacsi nhé!

Cách tinh trùng gặp trứng

dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng

1. Trứng rụng chuẩn bị gặp tinh trùng

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng sẽ giải phóng một quả trứng trưởng thành. Cách tính ngày rụng trứng sẽ được ước lượng dựa vào cột mốc khoảng 2 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt gần nhất hoặc dùng que thử rụng trứng.

Hãy đọc thêm: Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

2. Trứng di chuyển vào ống dẫn trứng

Sau khi được phóng khỏi buồng trứng, trứng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng và chờ đợi để được thụ tinh.

3. Cách tinh trùng gặp trứng: bơi đến nơi có trứng

Trong một lần xuất tinh, một người đàn ông có thể xuất từ 40 triệu đến 150 triệu tinh trùng. Lượng tinh trùng này sau đó bắt đầu bơi ngược dòng về phía ống dẫn trứng để thực hiện một nhiệm vụ duy nhất: thụ tinh cho trứng. Vậy thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu?

Tinh trùng bơi nhanh có thể đến trứng trong vòng 30 phút, trong khi những tinh trùng khác có thể mất nhiều ngày. Tinh trùng có thể sống tới khoảng 5 ngày trong cơ thể người nữ. Chỉ vài trăm tinh trùng mạnh mẽ nhất mới có thể tiến đến gần quả trứng vì phải vượt qua nhiều chướng ngại vật tự nhiên trong cơ thể phụ nữ.

4. Tinh trùng thụ tinh với trứng

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? Sau khi gặp trứng, tinh trùng sẽ mất khoảng 24 giờ để thụ tinh với trứng. Khi trứng được thụ tinh, bề mặt của trứng thay đổi để không có tinh trùng nào khác có thể xâm nhập. Tại thời điểm thụ tinh, các đặc điểm gen di truyền của em bé đã hoàn tất theo nhiễm sắc thể, bao gồm cả việc xác định giới tính bé trai hay bé gái.

5. Các tế bào bắt đầu phân chia

Trứng được thụ tinh bắt đầu phát triển nhanh và phân chia thành nhiều tế bào. Trứng sẽ rời khỏi ống dẫn trứng và đi vào tử cung trong vòng 6 ngày sau khi thụ tinh. Trong một số ít trường hợp, trứng được thụ tinh lại bám vào ống dẫn trứng. Trường hợp này được gọi là mang thai ngoài tử cung và có thể gây ra nhiều rủi ro sức khỏe cho người mẹ.

6. Trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì làm tổ? Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng là gì? Sau khi đến tử cung, trứng được thụ tinh sẽ bám vào niêm mạc tử cung, được gọi là nội mạc tử cung. Quá trình này được gọi là trứng làm tổ xảy ra trong khoảng 3 – 4 ngày sau khi vào trong tử cung và thường hoàn thành quá trình làm tổ trong nội mạc vào ngày thứ 10 sau khi được thụ tinh ở ống dẫn trứng. Các tế bào vẫn tiếp tục phân chia trong giai đoạn này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất