Đặt vòng tránh thai có thai không? Tại sao đặt vòng vẫn có thai?

Related Articles

1. Thử thai bằng que

Nếu bạn nghi ngờ mình mang thai, hãy sử dụng que thử thai tại nhà để biết chính xác. Sau khi thử, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác.

2. Đi khám sản phụ khoa khi sử dụng vòng tránh thai

đi khám sản phụ khoa

Nếu mang thai khi đã đặt vòng tránh thai, bạn sẽ có nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung. Đây là trường hợp khẩn cấp và bạn cần phải đi khám ngay lập tức để có cách can thiệp kịp thời.

3. Lấy vòng tránh thai ra khỏi tử cung

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, nếu bạn thật sự mang thai và không có thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn lấy vòng tránh thai ra. Tuy nhiên, việc này cần được bác sĩ hoặc nhân viên y tế chuyên nghiệp thực hiện, bạn đừng nên tự lấy ra bởi có thể gây nhiễm trùng vùng kín, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Mang thai khi đang đặt vòng có nguy hiểm không?

Vòng tránh thai là dụng cụ được sử dụng để ngừa thai, vậy nếu đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai có nguy hiểm không?

1. Sẩy thai

Sẩy thai là nguy cơ hàng đầu mà bạn phải đối mặt nếu mang thai khi đã đặt vòng. Nếu bạn đặt vòng tránh thai trong thai kỳ, tỷ lệ sẩy thai sẽ tăng lên 40 – 50%. Khi biết mình mang thai, bạn nên đến bệnh viện để lấy vòng tránh thai ra càng sớm càng tốt bởi điều này sẽ giúp giảm rủi ro. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có nguy cơ gặp rủi ro cao hơn so với những phụ nữ mang thai khác.

2. Sinh non

Việc tiến hành đặt vòng tránh thai trong thai kỳ cũng làm tăng nguy cơ sinh non. Theo quan sát, những phụ nữ đặt vòng tránh thai trong thời gian mang thai sẽ có nguy cơ sinh non cao gấp năm lần so với những phụ nữ mang thai khác. Vòng tránh thai cần được lấy ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ gặp phải biến chứng này.

3. Nhiễm trùng do sử dụng vòng tránh thai

Đây cũng là vấn đề mà bạn có nguy cơ cao phải đối mặt nếu có thai khi đang sử dụng vòng tránh thai. Đây là tình trạng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của bé. Do đó, bạn cần sớm lấy vòng tránh thai ra khỏi cơ thể để giảm thiểu nguy cơ này.

4. Bong nhau thai

Đây là tình trạng nhau thai tách ra khỏi thành tử cung trước hoặc trong khi sinh. Theo các chuyên gia, vòng tránh thai có thể là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề này.

5. Phơi nhiễm nội tiết tố

Đặt vòng vẫn có thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi bởi nó có thể giải phóng progestin vào tử cung. Mặc dù những ảnh hưởng này vẫn chưa được nghiên cứu kỹ nhưng theo các bác sĩ, nó có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bác sĩ sẽ không lấy vòng tránh thai trong trường hợp nào?

sử dụng vòng tránh thai an toàn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất