Ưu và nhược điểm của tẩy sỏi trong gan và túi mật • Hello Bacsi

Related Articles

Sỏi túi mật và sỏi gan là những tinh thể rắn, hình thành trong gan và túi mật, khiến người bệnh đau đớn, buồn nôn và nôn. Thông thường, phương pháp điều trị chính mà bác sĩ đề nghị là mổ sỏi mật. Tuy nhiên, một số người thường áp dụng phương pháp tẩy sỏi trong gan và túi mật cho tình trạng này. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tẩy sỏi trong gan và túi mật là gì?

sỏi túi mật khiến người bệnh đau đớn
Sỏi túi mật khiến người bệnh đau đớn

Thực tế, phương pháp tẩy sỏi trong gan và túi mật là một chế độ ăn được thiết kế đặc biệt dành để giúp phòng ngừa hoặc điều trị sỏi mật.

Nếu sỏi mật gây tắc nghẽn ống mật, thức ăn sẽ không được tiêu hóa và bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn, buồn nôn hoặc nôn. Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu làm phẫu thuật. Tuy nhiên, một số người ngại và không biết mổ sỏi mật có nguy hiểm không, nên đã áp dụng phương pháp tẩy sỏi.

Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu ủng hộ việc áp dụng tẩy sỏi thay cho điều trị y tế.

Những lợi ích của tẩy sỏi trong gan và túi mật

Theo những người ủng hộ việc tẩy sỏi, một số thảo dược có thể giúp túi mật tự đẩy sỏi ra ngoài, thông qua phân. Do đó, người bệnh sẽ không còn đau đớn hay khó chịu.

Thực tế, hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy sỏi được mọi người áp dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các biện pháp này chỉ thúc đẩy việc đi tiêu và có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của tẩy sỏi trong gan và túi mật. Vì vậy, nếu bạn muốn áp dụng tẩy sỏi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh có những tác hại không mong muốn nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất