Da bị mụn phải làm sao? 5 nguyên tắc chăm sóc da mụn giúp da nhanh mịn màng trở lại • Hello Bacsi

Related Articles

Để da nhanh hết mụn và mịn màng trở lại, bạn cần đảm bảo 5 nguyên tắc quan trọng sau đây khi chăm sóc da mụn hàng ngày.

1. Chọn sản phẩm điều trị mụn hoặc cải thiện da bị mụn phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm cải thiện da mụn phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại da, tình trạng mụn, thói quen chăm sóc da hàng ngày… Hơn nữa, đa số các loại mỹ phẩm trị mụn hoặc cải thiện da mụn thường khiến da khô sần, nhạy cảm hơn. Vì vậy, bạn cần kết hợp dưỡng da trong quá trình điều trị mụn. Nếu đang phân vân lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn hãy chọn theo những nguyên tắc sau:

Chọn sản phẩm có thành phần lành tính, ít có khả năng gây kích ứng da

Với các sản phẩm dưỡng, bạn hãy chọn những dòng có thành phần lành tính, an toàn và thân thiện với da để tránh kích ứng. Điều này cũng hạn chế khả năng khiến nốt mụn nặng hơn. Các sản phẩm có thành phần thảo dược hoặc chiết xuất thảo dược hiếm khi gây kích ứng da.

Không chọn sản phẩm trị mụn theo ý kiến chủ quan của người khác

Da của mỗi người là một cá thể khác biệt. Vì vậy, bạn không nên chọn sản phẩm dưỡng da hoặc ngừa mụn theo mách bảo của người không có chuyên môn da liễu. Có thể sản phẩm họ đã sử dụng không phù hợp với tình trạng da của bạn. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ khiến da bị mụn trầm trọng và khó điều trị hơn nếu sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp.

Kiên nhẫn trong việc chăm sóc da

Chăm sóc da, đặc biệt là cách chăm sóc da bị mụn cần có sự kiên nhẫn và thực hiện đều đặn mỗi ngày. Có thể trong thời gian đầu, da phản ứng với các thành phần trị mụn sẽ khiến nốt mụn xấu xí hơn nhưng sau đó, tình trạng viêm mụn sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn sử dụng khiến da nổi mụn nhiều hơn, các nốt mụn cũ sưng to, đau nặng hơn, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu để biết mình có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm đó hay không.

2. Giữ sạch da bị mụn và thông thoáng lỗ chân lông

Da bị mụn

Làm sạch da và thông thoáng lỗ chân lông là nguyên tắc quan trọng trong cách ngừa mụn và chăm sóc da bị mụn. Để bề mặt da luôn sạch sẽ, bạn cần:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất