Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ có thật sự hiệu quả? • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu xem trào ngược dạ dày có nên uống nghệ không trong bài viết sau nhé.

Công dụng của nghệ trong điều trị trào ngược dạ dày

Củ nghệ với thành phần giàu chất chống viêm và chống oxy hóa đã mang lại nhiều lợi ích trong việc chữa trị trào ngược dạ dày như:

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ nhờ khả năng chống loét

Nghiên cứu cho thấy cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mang lại hiệu quả chống loét nhờ khả năng làm tăng hàm lượng chất nhầy dạ dày, giúp bảo vệ niêm mạc thành dạ dày khỏi xói mòn và loét. Ngoài ra, nghệ còn kết hợp với phác đồ 3 thuốc diệt vi khuẩn H.pylori để làm giảm các triệu chứng khó tiêu ở những người bị loét dạ dày.

Nghệ có tác dụng diệt vi khuẩn H. pylori

chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ hiệu quả

Vi khuẩn Hp là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng của axit trào ngược và ợ nóng. Nghiên cứu cho thấy curcumin có trong nghệ giúp làm giảm sản xuất các hóa chất gây viêm do nhiễm Hp và làm giảm sự kích hoạt các gene gây độc cho tế bào.

Khả năng chống viêm của nghệ giúp giảm viêm dạ dày

Curcumin trong nghệ là chất chống viêm mạnh, làm giảm mức độ của các chất trung gian gây viêm và tăng sản xuất các phân tử chống viêm. Yếu tố hạt nhân kappa B là protein kiểm soát các quá trình viêm, curcumin ngăn chặn sự kích hoạt yếu tố hạt nhân này trong niêm mạc dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ nhờ tính chống oxy hóa

Trong nghệ có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp chống loét dạ dày, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do và các loại men gây ung thư trong khẩu phần ăn uống hằng ngày.

Nghệ hỗ trợ và cải thiện tiêu hóa

Khi sử dụng thuốc điều trị trào ngược thường sẽ gây khó tiêu, dạ dày khó hấp thu dinh dưỡng. Việc sử dụng nghệ sẽ giúp hỗ trợ toàn bộ quá trình tiêu hóa.

Để tăng tác dụng điều trị của nghệ, nhiều người đã phối hợp thêm mật ong. Đây là cách phối hợp mang lại hiệu quả trong việc chữa trào ngược dạ dày thực quản ở mức độ nhẹ. Các bước bao gồm làm sạch nghệ, cạo vỏ, thái lát mỏng, nấu chín, phơi nắng rồi sau đó xay thành bột.

Tiếp theo, bạn dùng mật ong trộn chung với bột nghệ thành hỗn hợp đồng nhất rồi vo từng viên nhỏ và dùng dần. Những viên này bạn uống hàng ngày và liên tục cho đến khi khỏi rồi bắt đầu giảm liều. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong tuy hiệu quả, nhưng thường khá mất thời gian, khó sử dụng và đôi lúc còn gặp khó khăn trong việc bảo quản.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất