7 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài việc bị dị ứng do ăn hay tiếp xúc với những thực phẩm gây dị ứng, thực phẩm gây phản ứng chéo thì dị ứng thường chỉ xảy ra ở một số thời điểm nhất định trong năm (mùa xuân hoặc hè). Người ta gọi đó là chứng dị ứng theo mùa. Dị ứng theo mùa xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá với các yếu tố gây dị ứng như phấn hoa, và gây nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa.

Để điều trị dị ứng theo mùa, bạn có thể dùng các loại thuốc không cần kê đơn hoặc tìm cách thay đổi lối sống. Có một số loại thực phẩm thực sự giúp ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu những triệu chứng gây khó chịu, mệt mỏi của chứng dị ứng theo mùa như sổ mũi, chảy nước mắt. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm hữu dụng ấy:

Gừng

thực phẩm giảm dị ứng 1

Viêm dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như bị sưng đau khó chịu ở mắt, mũi và họng. Gừng là một thực phẩm giảm dị ứng vì nó giúp giảm viêm và xoa dịu các triệu chứng dị ứng nói trên.

Gừng được dùng như một phương thuốc tự nhiên để giảm buồn nôn và đau khớp. Nó cũng được chứng minh là chứa các hợp chất phytochemical chống oxy hóa, chống viêm. Hiện nay, các chuyên gia đang khám phá làm thế nào để các hợp chất này giúp chống lại dị ứng theo mùa. Trong một nghiên cứu trên động vật, gừng đã ngăn chặn việc sản xuất protein gây viêm trong máu của chuột, dẫn đến giảm triệu chứng dị ứng.

Dường như không có sự khác biệt gì giữa khả năng chống viêm của gừng tươi với gừng khô. Gừng là thành phần có trong rất nhiều loại thức ăn đồ uống như các món xào, cà ri, chè, bánh, trà…

Phấn ong

thực phẩm giảm dị ứng 2

Phấn ong được làm từ hạt phấn hoa và mật hoa mà ong thu thập được, kết hợp với nước bọt của ong thợ để làm nên các viên phấn nhỏ. Phấn ong không chỉ là thức ăn của ong mà người cũng ăn được món này. Cụ thể thì phấn ong là hỗn hợp enzyme, mật hoa, mật ong, phấn hoa và sáp. Phấn ong được xem là một phương thuốc để chữa chứng dị ứng theo mùa.

Nghiên cứu cho thấy phấn ong có đặc tính chống viêm, kháng nấm và kháng khuẩn trong cơ thể. Trong một nghiên cứu trên động vật, phấn ong đã ức chế sự kích hoạt các tế bào mast, và đó là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa phản ứng dị ứng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất