Cách sống an toàn trong mùa dịch bệnh COVID-19 • Hello Bacsi

Related Articles

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, một số ngành nghề và tính chất công việc đặc trưng đòi hỏi nhân viên phải có mặt ở văn phòng để xử lý công việc.

Trong khi đó, công sở là chốn đông người. Đây cũng được xem là một trong những môi trường khó kiểm soát lây lan nhất nếu dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, một số biện pháp đơn giản sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng để sống an toàn trong mùa dịch.

Theo WHO, những bước phòng ngừa bệnh lây lan ở công sở quan trọng nhất bao gồm:

  • Thường xuyên dùng dung dịch sát khuẩn lau chùi bề mặt của những vật bạn hay tiếp xúc như mặt bàn, điện thoại, bàn phím máy tính, ly uống nước, chai đựng nước…
  • Tự chuẩn bị nước rửa tay hoặc xà phòng sát khuẩn để thường xuyên rửa tay ở văn phòng.
  • Chủ động khai báo tình hình sức khỏe của bản thân nếu có những dấu hiệu bất thường với cấp trên của bạn để có cách xử lý kịp thời.

Cách sống an toàn trong mùa dịch khi buộc phải đi xa


Chính phủ đề nghị người dân tạm hoãn tất cả các chuyến du lịch hoặc những kế hoạch di chuyển liên tỉnh trong thời gian này để nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Trong trường hợp bạn có việc rất cần thiết và buộc phải đi xa, bạn hãy áp dụng những nguyên tắc sống an toàn trong mùa dịch sau đây:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất