Cách nặn mụn đầu đen tại nhà không gây sẹo thâm, sẹo rỗ • Hello Bacsi

Related Articles

Việc bạn nặn mụn đầu đen sẽ khiến vi khuẩn có nguy cơ bùng phát mạnh sang các vùng da khác, từ đó càng làm cho da xuất hiện các sẩn mụn, mụn khác, và dễ hình thành sẹo trên da. Vì thế, trước khi bắt tay vào nặn mụn đầu đen, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tránh việc làm da bị tổn thương trong quá trình loại bỏ mụn.

Xác định mụn đầu đen

Những chấm đen nho nhỏ trên sống mũi hoặc hai bên má mà bạn thấy có thể không phải là mụn đầu đen. Chúng có thể chỉ là sợi bã nhờn bị tích tụ lại trong lỗ chân lông mà thôi.

Nếu đó chỉ là những sợi bã nhờn, bạn càng cố nặn mụn sẽ càng dễ khiến làn da bạn bị tổn thương, thậm chí bị nhiễm trùng da. Những sợi bã nhờn do dầu nhờn tích tụ đó cũng không bị loại bỏ hoàn toàn, vì khi dầu nhờn quay trở lại, chúng cũng sẽ trở lại.

cách nặn mụn đầu đen bằng cách xác định loại mụn

Mụn đầu đen thường có phần cồi mụn nhô lên, đen và cứng. Càng để lâu, mụn đầu đen sẽ càng khiến lỗ chân lông bạn nở to ra, làm da sần sùi gây mất thẩm mỹ.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đang bị mụn đầu đen và không thể không nặn chúng đi, hãy thực hiện nặn mụn bằng các phương pháp an toàn sau nhé. Sau đây, Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách nặn mụn đầu đen tại nhà an toàn, không gây sẹo thâm sau mụn.

Cách nặn mụn đầu đen an toàn

Trước khi nặn mụn đầu đen, bạn hãy tắm, xông hơi hoặc ngâm mình trong nước ấm nhé! Hơi nước sẽ giúp lỗ chân lông của bạn nở ra và làn da mềm mại hơn.

Khi lỗ chân lông của bạn đã nở ra, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Khử trùng tay và dụng cụ nặn mụn

cách nặn mụn đầu đen là khử trùng tay và dụng cụ nặn mụnTrước khi thực hiện cách nặn mụn đầu đen ở mũi hay bất kỳ đâu, bạn cần phải rửa tay và khử trùng dụng cụ nặn mụn thật kỹ càng. Đây là công việc cực kỳ quan trọng. Trong điều kiện không đảm bảo vấn đề vô trùng, nếu không rửa tay và khử trùng dụng cụ nặn mụn trước khi tiến hành, vi khuẩn có thể lây lan vào các lớp biểu bì và gây nhiễm trùng da. Thêm vào đó, bạn cũng nên đeo găng tay y tế khi tiến hành tự nặn mụn.

Bước 2: Tiến hành nặn mụn

cách nặn mụn đầu đen

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất