Cách lấy ráy tai không đau bằng dầu ô liu có an toàn? • Hello Bacsi

Related Articles

Cùng tìm hiểu công dụng, cách dùng và các lưu ý khi lấy ráy tai bằng dầu ô liu trong bài viết sau.

Đặc điểm của ráy tai

Ráy tai là thành phần giúp giữ ẩm và bảo vệ cho tai. Bên cạnh đó, nó cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết trong tai.

Mỗi người sẽ có một lượng ráy tai khác nhau. Người lớn tuổi và người có nhiều lông tai là những đối tượng có lượng ráy tai lớn hơn so với bình thường.

Nhiều người cho rằng việc loại bỏ ráy tai là điều cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, ráy tai có thể tự thoát ra ngoài ống tai và được làm sạch một cách tự nhiên.

Ráy tai

Công dụng của dầu ô liu trong việc loại bỏ ráy tai

Dầu ô liu ấm có thể được dùng để loại bỏ những mảng ráy tai khô cứng mắc kẹt trong ống tai. Dầu giúp ráy tai mềm hơn và dễ dàng thoát ra khỏi ống tai.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng dầu ô liu có thể làm dịu các cơn đau do nhiễm trùng tai gây ra.

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng tăm bông để làm sạch tai. Tuy nhiên, tăm bông có thể đẩy ráy tai vào sâu bên trong, thậm chí là tổn thương màng nhĩ. Trong trường hợp này, dầu ô liu là một sự lựa chọn an toàn hơn.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Năm 2013, một nghiên cứu đã được tiến hành nhằm chứng minh tác dụng của dầu ô liu trong việc lấy ráy tai. Các tác giả đã quan sát sự thay đổi lượng ráy tai ở những người nhỏ dầu ô liu vào tai mỗi đêm.

Họ phát hiện ra rằng, lượng ráy tai ở những người sử dụng dầu ô liu thường xuyên có xu hướng tăng lên. Đồng thời, dầu ô liu cũng không giúp ráy tai thoát ra ngoài một cách tự nhiên. Tuy nhiên, ráy tai có thể dễ dàng bị loại bỏ hơn khi dầu ô liu vừa được nhỏ vào.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất