Nuốt nước mắt vì hở van động mạch chủ 3/4 mà không có điều kiện phẫu thuật • Hello Bacsi

Related Articles

Bị hở van tim từ khi còn trẻ nhưng chị Nguyễn Thị Huệ (Tổ 91 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP. HCM) không cho phép mình nghĩ đến bệnh tật vì mải lo cơm áo gạo tiền. Cho đến năm 2005, chị thấy người bị mệt triền miên, đi đâu hay làm việc gì cũng thấy đuối và khó thở, chân tay rời rã như người đi mượn… Chị đi khám lại ở bệnh viện Hòa Hảo mới biết bệnh hở van tim đã chuyển nặng.

Những tháng ngày cơ cực vì hở van tim nặng

Kể lại những ngày tháng cơ cực vì bệnh hở van tim nặng, giọng chị Huệ lại nghèn nghẹn khiến người ghé thăm cũng thấy trái tim mình chùng lại…

Tôi vẫn còn nhớ ánh mắt lo lắng cùng giọng nói thảng thốt của bác sĩ khi báo kết quả chẩn đoán bệnh: “Chị có biết mình bị hở van tim nặng lắm không?”. Nghe tin chẳng lành, tôi cố gắng bình tĩnh mà vẫn không kiềm được dòng nước mắt tuôn rơi. Nỗi sợ hãi bao bọc lấy toàn thân khiến tôi cảm thấy người lạnh toát!

Năm 2008, bác sĩ bảo nếu không phẫu thuật thay van tim thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều rủi ro nguy hiểm vì tôi cùng lúc bị hở van động mạch chủ 3/4, hở van 2 lá và hở van 3 lá. Chứng bệnh khiến tôi thường xuyên bị hụt hơi, khó thở, mệt mỏi kèm theo trống ngực dồn dập… Những cơn đau tức ngực cứ như “khách không mời mà đến” khiến tôi dù nghỉ ngơi vẫn không đỡ.

Bệnh cứ thế ngày một trầm trọng hơn và chuyển biến thành suy tim từ lúc nào không hay. Bệnh nọ chồng bệnh kia, hở van tim làm máu ứ lại trong tim khiến tim bị giãn rộng lại kéo van tim hở to hơn.

Đừng nói đến đi đâu xa, tôi muốn di chuyển trong căn phòng nhỏ hẹp cũng cảm thấy khó khăn vô cùng. Mặc dù chỉ mới ngoài 50 thôi, nhưng tôi lê lết như cụ già 70 tuổi. Cứ đi được vài bước chân thì phải dừng lại nghỉ để có sức đi tiếp. Tôi chủ yếu sinh hoạt ở tầng trệt vì chẳng thể leo cầu thang được nữa. Người tôi yếu ớt đến nỗi không mở nổi cánh cửa cho con vào nhà!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất