Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh giúp diệt hết vi khuẩn • Hello Bacsi

Related Articles

Từ khi mới sinh ra, hệ thống miễn dịch trên da của trẻ chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và nhiễm bệnh. Vì thế, làn da của bé yêu lúc này rất cần đến sự chăm sóc và bảo bọc chu đáo. Một trong những điều mẹ nên làm để chăm sóc da của bé là biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh để làm sạch mọi tác nhân gây bệnh khi hệ thống miễn dịch của bé còn quá yếu.

Dưới đây là cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh giúp mẹ vừa ngăn ngừa bụi bẩn trên áo quần của bé vừa tránh được những tác nhân gây kích ứng trên làn da của con yêu.

Mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh

Không chỉ cần biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh khi con đã được chào đời mà mẹ cũng nên để ý làm sạch đồ của con khi mới mua về hoặc trước khi con chào đời.

Tại sao mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh?

Nhiều mẹ thường nghĩ nên để cho con mặc luôn quần áo mới rồi giặt sau vì quần áo được bọc trong túi ni lông khá sạch sẽ. Thế nhưng, quần áo của bé chính là môi trường khá lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi trong quá trình vận chuyển từ kho đến tới cửa hàng đấy.

Thậm chí, ngay cả khi bọc túi ni lông cẩn thận, quần áo của bé vẫn ẩn chứa vô vàn những nguy hiểm bởi có thể lưu giữ một số hóa chất độc hại do chủ kinh doanh thực hiện trên sản phẩm nhằm giữ dáng đẹp.

Trong khi đó, da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoài môi trường nên sẽ dễ bị kích ứng khi mặc quần áo chưa qua giặt giũ. Vì thế, mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh cẩn thận để bảo vệ làn da của con yêu nhé.

Những vật dụng của bé cần giặt trước khi sinh

vật dụng của bé cần giặt trước khi sinh

Ngoài quần áo, mẹ cũng cần lưu ý làm sạch những vật dụng dưới đây cho bé yêu của mình:

• Phụ kiện của bé: Điển hình như yếm, tã lót, nón, hoặc cũng có thể là những đôi tất đều phải được mang đi giặt sạch trước khi “thiên thần nhỏ” chào đời.

• Chăn màn và khăn quấn ủ bé: Chăn, màn, khăn là những vật dụng mà bạn nên làm sạch để phòng khi trời lạnh bạn có thể sử dụng để ủ ấm bé. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chọn lựa những loại nước xả vải cho trẻ sơ sinh để tránh những kích ứng không đáng có nhé!

• Thú nhồi bông: Việc giữ gìn những con thú nhồi bông đáng yêu cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những chiếc túi giặt giúp bảo vệ bé khỏi những loại vi khuẩn ẩn bên dưới lớp lông.

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Để giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, mẹ nên thực hiện 6 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đọc nhãn mác để biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

đọc nhãn mác trước khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Để biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh, mẹ nên đọc kỹ nhãn mác và thông tin hướng dẫn sử dụng để có thể bảo quản được chất liệu vải đồng thời bảo vệ làn da của con yêu đúng cách hơn.

Thông thường, nhãn mác sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin như kích cỡ, chất liệu, cách giặt và cách bảo quản để giữ được độ bền của quần áo. Mỗi loại quần áo sẽ có những đặc tính riêng, điển hình như có thể giặt máy được hay không, phơi ở nhiệt độ nào thì thích hợp nhất.

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh và nên tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu được in trên nhãn mác để tránh hiểu lầm thông tin nhà sản xuất muốn truyền tải.

Bước 2: Phân loại quần áo trước khi giặt

Da bé nhạy cảm mỏng hơn nhiều so với làn da của người lớn, vì thế bạn nên phân loại quần áo của bé trước khi giặt. Một phần là để tránh những kích ứng đối với da bé, một phần là giữ gìn quần áo bé tránh bị phai màu hoặc lem từ những loại quần áo khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất