Cách dạy con trai ở tuổi dậy thì hiệu quả dựa trên tâm sinh lý khi bé dậy thì

Related Articles

Ở tuổi dậy thì, dù là bé trai hay bé gái cũng đều sẽ trải qua những sự thay đổi rất lớn về thể chất, tâm lý. Khi con trai đến tuổi dậy thì, trẻ có thể trở nên ương bướng, gàn dở, hay ngại ngùng và ít chia sẻ với cha mẹ. Việc dạy con trai tuổi dậy thì không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang không biết làm sao với cậu con trai đang ở tuổi “nổi loạn” của mình, hãy dành vài phút tham khảo một số bí quyết dạy con trai tuổi dậy thì hay cách dạy con trai ở tuổi dậy thì mà Hello Bacsi giới thiệu.

Điều gì đang xảy ra trong cơ thể và não bộ của các bé trai tuổi teen?

Nếu bạn thắc mắc con trai dậy thì như thế nào, tâm lý tuổi dậy thì ở con trai ra sao, tính cách con trai tuổi dậy thì thế nào và cách dạy con trai ở tuổi dậy thì là gì hay nên làm gì khi con trai đến tuổi dậy thì, thì sau đây là câu trả lời mà bạn cần.

Hành vi của trẻ tuổi teen đa phần sẽ bị chi phối bởi nội tiết tố và sự thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì của con trai thường bắt đầu từ 10 đến 14 tuổi và kết thúc ở độ tuổi 16 đến 18. Con trai tuổi dậy thì có những đặc điểm sau:

  • Chiều cao tăng nhanh, có thể lên đến 10cm mỗi năm, xuất hiện cơ bắp và tình trạng vỡ giọng (giọng trầm và khàn hơn).
  • Thay đổi về cảm xúc và hành vi trong mối quan hệ với bạn khác giới và các vấn đề liên quan đến tình dục.
  • Não bộ vẫn đang tiếp tục phát triển, khu vực não chịu trách nhiệm phán đoán và ra quyết định vẫn đang xây dựng và sẽ “hoàn thiện” khi trẻ được 20 tuổi.

Ở độ tuổi này, tâm lý tuổi dậy thì ở con trai hay tâm lý tuổi dậy thì bé trai cũng trở nên thất thường hơn. Các bé trai rất dễ bị thay đổi xung động và cảm xúc. Điều này khiến cho cha mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy con tuổi dậy thì.

Mời bạn đọc tiếp để biết các cách dạy con trai ở tuổi dậy thì.

Cách dạy con trai ở tuổi dậy thì hiệu quả

  • Cách dạy con trai ở tuổi dậy thì hiệu quả

Các cậu bé tuổi teen thường ít có ý thức trong việc chăm sóc bản thân. Con trai dậy thì thường xuyên thức khuya, ăn những món không tốt cho sức khỏe, chơi game hàng giờ và lười tập thể dục. Điều này cộng với những thay đổi tuổi dậy thì ở con trai có thể khiến trẻ đối mặt với các vấn đề như tăng cân nhanh, có mùi cơ thể, mụn trứng cá….

Không những vậy, ở độ tuổi dậy thì ở con trai, các bé trai hay có xu hướng sống khép kín, không muốn ba mẹ quan tâm, hỏi han, chăm sóc quá mức. Con trai ở tuổi dậy thì cũng bắt đầu tò mò về các bạn nữ, bắt đầu có tình yêu tuổi học trò và cảm giác chinh phục. Thậm chí, cùng với sự bùng nổ về thông tin như hiện nay thì cũng không có gì bất ngờ nếu một ngày bạn thấy trẻ đang xem các clip hay phim ảnh có nội dung người lớn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất