Buồn nôn có phải dấu hiệu sắp sinh để đến bệnh viện kịp thời?

Related Articles

Gần đến ngày vượt cạn thì mẹ bầu lại chú ý đến những tín hiệu mà cơ thể phát ra, một trong số đó là chóng mặt, nôn mửa. Vậy buồn nôn có phải là dấu hiệu sắp sinh hay chỉ là triệu chứng thông thường khi mang thai? Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như đưa ra các lưu ý để chăm sóc mẹ bầu một cách tốt nhất.

Buồn nôn có phải dấu hiệu sắp sinh không?

Khi con yêu sắp chào đời, cơ thể mẹ bầu sẽ xuất hiện một số dấu hiệu khác nhau cho thấy bạn sắp chuyển dạ và buồn nôn là một trong số đó.

Trong thực tế, buồn nôn là một dấu hiệu có thể của chuyển dạ ở giai đoạn sớm (tức là sản phụ đã vào chuyển dạ và có thể xuất hiện triệu chứng buồn nôn), không phải buồn nôn ở những tháng cuối là dấu hiệu gợi ý để mẹ bầu nghĩ rằng sắp chuyển dạ. Chúng thậm chí còn có thể xảy ra trong quá trình sinh nở.

Các chuyên gia chia sẻ, nhiều mẹ bầu cảm thấy buồn nôn khoảng một ngày trước khi quá trình chuyển dạ thực sự bắt đầu. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn trong quá trình chuyển dạ tích cực.

Tuy nhiên triệu chứng này còn do rất nhiều nguyên nhân khác. Chính vì vậy, Hello Bacsi lưu ý với các mẹ bầu, nếu mẹ bầu bắt gặp tình trạng buồn nôn khi mang thai, đặc biệt là những tháng cuối thì cần đi khám để loại trừ nguyên nhân sản khoa và xem lại chế độ ăn, điều trị các vấn đề tiêu hóa (nếu có).

Quá trình tiêu hóa thường tạm dừng hoạt động khi bạn bước vào chuyển dạ, vì vậy nếu mẹ bầu đột ngột vỡ ối, có dấu hiệu sắp sinh khi vừa mới ăn no thì bạn có thể cảm thấy khá buồn nôn trong những giờ tiếp theo. Bên cạnh đó, các cơn co thắt chuyển dạ cũng có thể gây buồn nôn và nôn.

Một số trường hợp mẹ bầu được gây tê ngoài màng cứng có khả năng chống lại được cơn buồn nôn và nôn mửa trong giai đoạn chuyển dạ tích cực. Điều này là do gây tê ngoài màng cứng có thể khiến huyết áp giảm đột ngột.

Tìm hiểu thêm Buồn nôn khi mang thai tháng thứ 9: Có phải điều đáng lo?

Các dấu hiệu sắp sinh khác mẹ bầu cần chú ý

 Buồn nôn có phải dấu hiệu sắp sinh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất