Bí kíp chuẩn bị mang thai cho vợ chồng trong 1 tháng • Hello Bacsi

Related Articles

Quyết định sẽ có em bé là việc quan trọng. Song cơ thể bạn đã sẵn sàng để mang thai chưa? Cùng với phụ nữ, nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai? Hello Bacsi sẽ bật mí danh sách những gì bạn có thể làm trong 1 tháng để chuẩn bị cho quá trình bầu bí sắp tới.

Chuẩn bị mang thai tuần 1

Một số việc cần chuẩn bị trước khi mang thai mà bạn nên làm là:

Dừng các biện pháp tránh thai

Nếu đang lên kế hoạch mang thai, bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai hay biện pháp ngừa thai đang áp dụng. Trên thực tế, nhiều phụ nữ có kinh nguyệt sau khi dừng sử dụng thuốc hoặc biện pháp tránh thai chỉ trong khoảng 5 – 7 ngày.

Trong lần rụng trứng của chu kỳ này, một số phụ nữ có thai ngay lập tức.

Bắt đầu dùng vitamin tổng hợp hoặc các loại thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Quá trình mang thai gần như bòn rút tất cả những khoáng chất mà cơ thể bạn dự trữ. Do đó, hãy tăng cường bổ sung các vitamin tổng hợp hoặc thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai để giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng trong giai đoạn bầu bí.

Bổ sung axit folic

Axit folic được xem là một trong những loại thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai. Đặc biệt, dưỡng chất này rất cần thiết đối với cơ thể phụ nữ. Vì thế, trong quá trình chuẩn bị mang thai, ngoài việc bổ sung vitamin tổng hợp, bạn nên quan tâm đến vấn đề bổ sung axit folic hay còn gọi là folate. Việc này giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Hãy đảm bảo bổ sung ít nhất 400 đến 800 microgam axit folic mỗi ngày nhằm phục vụ mục đích hỗ trợ nhanh có tin vui bạn nhé.

Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thu thai? Ăn uống lành mạnh

Bên cạnh phụ nữ, nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai? Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng. Chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Vì thế, nếu đang dự tính có thai, cả hai vợ chồng hãy tích cực thưởng thức các bữa chính bằng thực phẩm được chế biến tại nhà thay cho việc ăn ở bên ngoài. Nếu ngân sách cho phép, bạn nên ưu tiên chọn thực phẩm sạch, trái cây và rau hữu cơ nhằm hạn chế tiếp xúc với độc tố.

Vận động hợp lý

Việc vận động cơ thể ít nhất bốn đến năm lần một tuần với tổng thời gian 150 phút là một cách tuyệt vời khác để chuẩn bị mang thai. Thói quen tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai, có sức chịu đựng cao nhằm sẵn sàng cho quá trình bầu bí đầy thách thức sắp tới.

Khám sức khỏe

Việc này sẽ giúp bạn nắm được các vấn đề sức khỏe hiện tại, ngăn ngừa được các rủi ro về sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm cần thiết dựa trên nhiều yếu tố để xác định xem sức khỏe của bạn có đang trong tình trạng tốt nhất hay không, đồng thời sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) tiềm ẩn.

Trong quá trình thăm khám, có thể bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn có sự lựa chọn phù hợp với một số loại thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tin vui.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu nên thực hiện các loại hình tiêm chủng phòng ngừa (uốn ván, rubella…) trước khi mang thai. Biện pháp này sẽ đem đến sự bảo vệ cần thiết cho cả mẹ bầu lẫn em bé khỏe mạnh.

[embed-health-tool-”ovulation”]

Chuẩn bị mang thai tuần 2

Theo dõi thời điểm rụng trứng

Quá trình tìm hiểu và theo dõi cửa sổ thụ thai sẽ giúp bạn nhanh có tin vui hơn. Ngoài ra, việc nắm rõ về chu kỳ kinh nguyệt cũng hỗ trợ phát hiện nếu có bất cứ điều gì bất thường và cần được giải quyết (ra máu lốm đốm, thời gian hành kinh không đều).

Thông thường độ dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 28 ngày nhưng có thể dao động từ 21 đến 35 ngày và vẫn nằm trong phạm vi bình thường, khỏe mạnh. Hiện có rất nhiều ứng dụng trên mạng để giúp bạn theo dõi chu kỳ rụng trứng của bản thân.

Tuần 2, chuẩn bị gì trước khi mang thai: Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Việc tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển của em bé trong tương lai. Do vậy, giảm thiểu nguy cơ này là một trong những điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi mang thai. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất