Đau nhức mắt cá chân: Những điều cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Cơn đau nhức mắt cá chân cũng có thể là kết quả của:

  • Viêm khớp, cụ thể là viêm xương khớp
  • Bệnh gout
  • Tổn thương hoặc chấn thương thần kinh, chẳng hạn như đau thần kinh tọa
  • Mạch máu bị chặn
  • Nhiễm trùng ở khớp
  • Bệnh gout xảy ra khi axit uric tích tụ trong khớp gây đau nhói.

Giả gout là một tình trạng tương tự gout, trong đó các tinh thể canxi lắng đọng trong khớp. Các triệu chứng của cả bệnh gout và giả gout bao gồm đau, sưng và đỏ. Viêm khớp cũng có thể gây đau mắt cá chân.

Nhiều loại viêm khớp có thể gây đau ở mắt cá chân, nhưng viêm xương khớp là phổ biến nhất. Viêm xương khớp thường do hao mòn ở khớp. Người càng lớn tuổi càng có nhiều khả năng mắc bệnh viêm xương khớp.

Viêm khớp nhiễm khuẩn là bệnh viêm khớp do vi khuẩn hoặc nấm gây ra, có thể gây đau ở mắt cá chân nếu mắt cá chân là một trong những khu vực bị nhiễm trùng.

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán đau nhức mắt cá chân?

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng sưng và bầm tím ở mắt cá chân và bàn chân của bạn để đưa ra kết luận về chấn thương nào đã xảy ra với mắt cá chân. Một số trường hợp đau mắt cá chân cần được kiểm tra chụp X-quang hay chụp MRI để xác định tổn thương xương và mô mềm nếu có. Nếu bác sĩ nghi ngờ nhiễm trùng, cũng có thể bạn cần phải tiến hành sinh thiết để kiểm tra xem có sự tồn tại của vi khuẩn hay không.

Cách trị đau nhức mắt cá chân

chấn thương chân

Những phương pháp nào để điều trị đau nhức mắt cá chân?

Nếu việc điều chỉnh lối sống và phương pháp điều trị bằng thuốc không kê đơn chỉ làm giảm cơn đau, bác sĩ sẽ cân nhắc các biện pháp khác. Bác sĩ sẽ chỉ định giày chỉnh hình hoặc nẹp chân/mắt cá chân để giúp sắp xếp lại các khớp và giảm đau. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiêm steroid để giảm đau và viêm ở vùng ảnh hưởng.Hầu hết các mũi tiêm chỉ mất vài phút và sẽ bắt đầu giảm đau trong vài giờ, trong khi tác dụng của thuốc có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất