3 bí quyết mua đồ ngủ giúp bạn say giấc nồng • Hello Bacsi

Related Articles

Cách chọn quần áo ngủ phù hợp là một điều quan trọng để giúp cơ thể chúng ta thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Không phải là bất kỳ bộ đồ ngủ nào cũng phù hợp với tất cả mọi người cũng như mọi mùa trong năm. Vì vậy, trước khi mua đồ ngủ, bạn cần lưu ý những tiêu chí quan trọng giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể thấy rất nhiều loại quần áo ngủ hay váy ngủ với các chất liệu, kiểu dáng và màu sắc khác nhau trên thị trường. Để có được giấc ngủ ngon, bạn chẳng những cần có thói quen lành mạnh mà còn nên đầu tư vào những bộ đồ ngủ dễ chịu. Nếu muốn say giấc nồng mỗi đêm, bạn có thể áp dụng các bí quyết sau đây khi mua đồ ngủ nhé!

1. Chất liệu mềm mại

chọn chất liệu vải cho đồ ngủ

Chất liệu của một bộ đồ ngủ là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi mặc. Bạn có thể thích cảm giác mềm mại của vải bông hay vải lụa. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc chất liệu khi mua đồ ngủ theo mùa vì đây là cách đơn giản giúp bạn ngủ ngon hơn.

Sau đây là một số loại chất liệu vải mà bạn có thể cân nhắc khi mua đồ ngủ:

1. Vải bông: Vải bông (cotton) là một loại chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng và thoáng khí. Đây là chất liệu tự nhiên thân thiện với làn da và cho phép lưu thông không khí tốt. Tuy nhiên, cotton lại là một chất cách nhiệt kém và không dành cho những người hay bị đổ mồ hôi đêm.

2. Vải lụa: Vải lụa (silk) có thể xem như chất liệu có khả năng điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường. Quần áo ngủ bằng lụa rất thích hợp với thời tiết nóng hoặc khi bạn nóng trong người vì lụa dễ thấm mồ hôi. Bạn cũng có thể mặc đồ ngủ bằng lụa vào thời tiết hơi se lạnh vì chất liệu này dẫn nhiệt kém nên bạn vẫn thấy ấm.

3. Vải sợi tre: Vải sợi tre (bamboo) là loại chất liệu mềm mượt, có tính hút ẩm cao hơn 60% so với vải sợi bông. Đây là chất vải thoáng khí và mát mẻ nên rất được ưa chuộng vào mùa nóng. Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm lại càng nên chọn mua đồ ngủ bằng vải tre vì chất liệu này còn có tính kháng khuẩn, khử mùi và không gây dị ứng da.

4. Vải dạ: Vải dạ (flannel) là một chất liệu phù hợp để mặc ngủ trong những tháng lạnh của mùa đông. Flannel mang đến cảm giác mềm mại, ấm áp và giữ nhiệt rất tốt. Đây cũng là một chất liệu thoáng khí giúp ngăn ngừa ra mồ hôi nhiều vào ban đêm.

5. Vải len hoặc nỉ: Mặc dù có tác dụng giữ ấm tốt, song vải len (wool) hoặc vải nỉ (fleece) lại có thể gây kích ứng da khiến bạn dễ bị mất ngủ. Len có thể chỉ dành cho vùng khí hậu quá lạnh. Nỉ là chất liệu mềm mại, ấm áp và ít thấm nước hơn so với vải bông và vải len nên rất phù hợp vào mùa lạnh hay mùa mưa.

Chọn chất liệu đồ ngủ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất