Bệnh động kinh: 5 điều cần chuẩn bị nếu sống một mình • Hello Bacsi

Related Articles

Những thay đổi nhỏ trong căn nhà hoặc căn phòng của bạn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương cơ thể trong cơn động kinh. Bạn có thể bọc đệm trên các góc nhọn hoặc loại bỏ bất cứ thứ gì có thể khiến bạn vấp ngã. Dùng thảm chống trượt để lót dưới nền nhà cũng có thể giúp bạn kiểm soát mức độ chấn thương nếu chẳng may bạn bị té ngã.

Ở khu vực nhà vệ sinh, bạn không nên tắm trong bồn tắm. Thay vào đó, bạn chỉ cần tắm bằng vòi sen và tắm thật nhanh chóng.

Cửa trong nhà nên được thiết kế theo cách dễ mở ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp có ai đó bên ngoài muốn tiếp cận để giúp đỡ khi bạn bị co giật. Nếu tin tưởng, bạn có thể đưa chìa khóa nhà của mình cho hàng xóm để được trợ giúp trong tình huống khẩn cấp.

3. Hiểu rõ dấu hiệu sắp xảy ra cơn co giật của bạn

Ở mỗi bệnh nhân động kinh, tình trạng co giật và dấu hiệu trước khi xảy ra cơn co giật không giống nhau. Vì thế, bạn hãy để ý dấu hiệu của bản thân để có thể kiểm soát mức độ của cơn co giật khi nó xảy ra. Đó là những thông tin rất có giá trị vì nếu bạn kiểm soát tốt, cơn co giật có thể đi qua rất nhẹ nhàng.

Sốc tâm lý, sử dụng bia, rượu hoặc chất kích thích, thiếu ngủ, sốt, tụt đường huyết là những yếu tố làm tăng nguy cơ xảy ra cơn co giật. Vì thế, bạn cần tránh để bản thân tiếp xúc với những tác nhân này. Bạn có thể thực hiện bằng cách tập thể dục và xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để giảm thiểu căng thẳng.

4. Thay đổi lối sống

Tập thể dục để kiểm soát bệnh động kinh

Người mắc bệnh động kinh sống một mình cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Các bác sĩ tâm thần cho biết, bệnh nhân động kinh nên được ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên. Nếu phải điều trị bằng thuốc, bạn phải uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Những lúc bình thường, bạn hãy cố gắng làm việc và duy trì các hoạt động xã hội. Tốt nhất là bạn không nên tự lái xe. Thay vào đó, hãy sử dụng phương tiện công cộng mỗi khi di chuyển. Nếu có thể, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc vòng tay cảnh báo trường hợp khẩn cấp để những người xung quanh bạn biết bạn đang gặp phải điều gì nếu bị co giật ở nơi công cộng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất