Bật mí cách chọn men vi sinh hỗ trợ điều trị tiêu chảy • Hello Bacsi

Related Articles

Đường ruột là “ngôi nhà” của hàng triệu loài vi sinh vật khác nhau và 80% trong số đó là những vi sinh vật có lợi. Thế nhưng, tình trạng tiêu chảy có thể khiến lượng vi sinh vật có lợi này giảm đi, dẫn đến sự mất cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Lúc này, việc bổ sung probiotic bằng cách thêm các thực phẩm giàu probiotic vào chế độ ăn như sữa chua, kim chi, dưa cải muối… có thể đem lại kết quả tích cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các chế phẩm men vi sinh. Những thông tin dưới đây của Hello Bacsi sẽ giúp bạn có thêm một số bí quyết hữu ích để lựa chọn đúng loại probiotic trong hỗ trợ điều trị tiêu chảy.

Việc sử dụng các chế phẩm men vi sinh để hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là tiêu chảy, đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Đây là những chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi cho đường ruột (lợi khuẩn và nấm men), khi được đưa vào cơ thể, những vi sinh vật có lợi này sẽ hạn chế sự phát triển của hại khuẩn, từ đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.

Lựa chọn men vi sinh hỗ trợ điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ

Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện đã kết luận rằng men vi sinh có thể mang lại sự hỗ trợ rất lớn trong việc điều trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ, đặc biệt là tình trạng tiêu chảy do virus rota. Cụ thể, việc sử dụng probiotic có thể làm giảm các triệu chứng tiêu chảy do nhiễm trùng từ nửa ngày đến 2 ngày. Thực tế cho thấy những chủng men vi sinh mang lại hiệu quả cao nhất là Lactobacillus reuteri, Lactobacillus rhamnosus và đặc biệt là nấm men Saccharomyces boulardii (S. boulardii).

Để hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ, men vi sinh có chứa nấm men Saccharomyces Boulardii là sự lựa chọn tốt nhất. Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy S. boulardii an toàn khi dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Tại Việt Nam, nấm men S. boulardii là chủng men vi duy nhất được Hội Nhi khoa Việt Nam khuyến cáo sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi với liều lượng từ 200 – 250mg mỗi ngày để phòng và điều trị tiêu chảy, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Lựa chọn men vi sinh hỗ trợ điều trị tiêu chảy do kháng sinh

Sự ra đời của thuốc kháng sinh là bước ngoặt lớn trong lịch sử y học nhân loại, giúp cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh không chỉ giúp tiêu diệt hại khuẩn mà đồng thời còn tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn. Điều này có thể làm “đảo lộn” sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, dẫn đến tiêu chảy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất