Khám phá 7 tác dụng của men vi sinh với sức khỏe trẻ nhỏ • Hello Bacsi

Related Articles

Một số men vi sinh đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất các kháng thể tự nhiên như: IgA (globulin miễn dịch có nồng độ cao thứ 2 trong máu), tế bào lympho T và các tế bào có vai trò chống lại các tác nhân gây hại.

5. Men vi sinh giúp ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị tiêu chảy do hệ tiêu hóa còn non nớt và đang trong quá trình hoàn thiện. Nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy thường là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khi dùng thuốc kháng sinh, nhiễm các tác nhân gây bệnh hay đột ngột thay đổi môi trường sinh hoạt (chẳng hạn như khi đi du lịch).

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ tiêu chảy do kháng sinh lên tới 42%. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng một số loại men vi sinh còn có thể làm giảm thời gian tiêu chảy. Đặc biệt, men vi sinh còn giúp giảm 8% nguy cơ bị tiêu chảy du lịch. Ngoài ra, với những nguyên nhân khác, loại men này cũng đem lại lợi ích rất lớn.

6. Men vi sinh có thể hạn chế nguy cơ dị ứng thực phẩm và bệnh chàm

Một số chủng men vi sinh có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ được bổ sung men vi sinh thường xuyên khi bị bệnh chàm, các triệu chứng sẽ nhanh được cải thiện hơn so với trẻ không được bổ sung.

Một nghiên cứu khác cũng đã thấy rằng các bé được sinh ra từ những bà mẹ có dùng men vi sinh trong thời gian mang thai có nguy cơ mắc bệnh chàm thấp hơn 83% trong hai năm đầu đời. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh điều này.

Ngoài ra, một số chủng men vi sinh còn có tác dụng làm giảm các phản ứng viêm ở những trẻ bị dị ứng sữa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều bằng chứng để chứng minh.

7. Men vi sinh giúp điều hòa hoạt động trao đổi chất của hệ vi sinh đường ruột

Việc tiêu thụ men vi sinh có thể làm giảm nồng độ pH của đường tiêu hóa. Điều này có thể giúp điều hòa hoạt động trao đổi chất của hệ vi sinh đường ruột thông qua việc cản trở hoạt động tiết ra enzyme và tạo ra độc tố của các hại khuẩn. Bên cạnh đó, men vi sinh còn giúp tăng số lượng lợi khuẩn, giảm số lượng hại khuẩn bằng cách ngăn chặn quá trình hấp thu dưỡng chất và bám dính của các hại khuẩn vào đường.

Mặt khác, loại men này còn tăng sự dung nạp đường lactose, tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose. Ngoài ra, việc sử dụng các loại men vi sinh còn làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại.

Lựa chọn men vi sinh cho trẻ như thế nào?

cho trẻ dùng men vi sinh

Men vi sinh (hay probiotic) bao gồm lợi khuẩn và nấm men, có khả năng sống sót qua hệ tiêu hóa và phát triển trong đường ruột, khi được đưa vào cơ thể với lượng vừa đủ sẽ giúp sản sinh các enzyme tiêu hóa, vitamin, các chất có hoạt tính kháng khuẩn. Do đó, việc dùng men vi sinh rất hữu ích đối với quá trình tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất