Bà bầu tập squat tại nhà sẽ giúp hỗ trợ chuyển dạ • Hello Bacsi

Related Articles

Có khá nhiều cách để kích thích chuyển dạ cho phụ nữ mang thai. Đó có thể là những phương pháp tự nhiên hoặc thủ thuật y tế. Một số mẹ bầu ưu tiên lựa chọn tập squat tại nhà vì tin rằng hình thức vận động này tốt cho quá trình sinh con. Vậy suy nghĩ này có đúng hay không? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

5 lợi ích khi bà bầu tập squat tại nhà

Mặc dù chưa hẳn là một phương pháp hoàn hảo, nhưng tập squat tại nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu. Rất nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên cho việc luyện tập vì nhận thấy thấy kết quả tích cực liên quan đến squat và khởi phát chuyển dạ, chẳng hạn như:

1. Cải thiện khả năng đẩy của xương chậu

Ngồi xổm là tư thế tự nhiên để con người mở rộng và thư giãn các cơ háng. Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ tuyên bố rằng ngồi xổm có thể giúp cải thiện khả năng đẩy xương chậu lên đến 10%. Do đó, bạn hãy cân nhắc việc tập squat tại nhà để hỗ trợ cơ thể đẩy em bé ra ngoài một cách nhẹ nhàng nhất khi sinh thường nhé.

2. Tăng sức mạnh cơ chân

Tập squat tại nhà với tư thế ngồi xổm sẽ rèn luyện sức mạnh cho bắp chân của mẹ bầu, hỗ trợ bạn bước đi vững vàng hơn trong tam cá nguyệt thứ 3 và cho đến khi chuyển dạ.

3. Rút ngắn thời gian chuyển dạ sinh con

Các chuyên gia tin rằng tư thế ngồi xổm còn giúp giảm thời gian chuyển dạ xuống khá nhiều. Điều này có thể trở thành một tin vui đối với không ít mẹ bầu bởi mỗi phút trong hành trình vượt cạn dường như trải dài vô tận.

4. Hạn chế táo bón khi mang thai

Tình trạng táo bón khi mang thai là triệu chứng khá phổ biến trong quãng thời gian bầu bí, khiến nhiều phụ nữ mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức. Bên cạnh việc cải thiện bằng chế độ ăn uống nhiều chất xơ, bạn hãy cân nhắc đến biện pháp tập squat tại nhà bởi các động tác squat sẽ thúc đẩy hoạt động “đi nặng” diễn ra suôn sẻ hơn.

5. Tạo không gian cho thai nhi

Tập squat cũng giúp tạo ra nhiều không gian trong tử cung hơn để bé có thể di chuyển đến kênh sinh bằng cách xoay ngôi thai đúng vị trí.

Bài tập squat tại nhà cho mẹ bầu để hỗ trợ chuyển dạ

Dẫu đem đến khá nhiều lợi ích thiết thực, điều quan trọng mà mẹ bầu nên hiểu rõ là tập squat đúng cách để bạn có tư thế đúng và không gây thương tích cho bản thân. Ngoài ra, mẹ bầu có thể tập một số bài tập thích an toàn trong thời gian mang thai như:

1. Bài tập ngồi xổm

bà bầu tập squat tại nhà

Đây là bài tập khá phổ biến cũng như dễ thực hiện. Cách tập như sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất