22 sự thật về vùng kín phụ nữ có thể khiến bạn kinh ngạc

Related Articles

Âm vật được hiểu là một tập hợp các đầu dây thần kinh có kích thước bằng hạt đậu dưới lớp da, hay còn gọi là mũ trùm âm vật. Tuy nhiên trên thực tế, âm vật là một mạng lưới rộng lớn của các đầu dây thần kinh mà phần lớn trong số đó tồn tại dưới bề mặt da.

10. Điểm A có thể mang đến nhiều khoái cảm

Tiền đình trước, hay còn gọi là điểm A ở vùng kín nằm sâu bên trong âm đạo phụ nữ, giữa cổ tử cung và bàng quang. Điểm này thậm chí sâu hơn điểm G khá nhiều. Một nghiên cứu năm 1997 cho biết việc kích thích điểm A sẽ giúp âm đạo tiết ra nhiều chất bôi trơn hơn và thậm chí còn giúp nữ giới đạt cực khoái.

11. Âm vật nhiều dây thần kinh gấp đôi dương vật

Dương vật nhạy cảm có khoảng 4.000 đầu dây thần kinh, trong khi âm vật lại có đến 8.000 dây thần kinh. Đó là lý do tại sao âm vật nên được chú ý nhiều hơn khi yêu.

Tìm hiểu thêm 3 cách kích thích âm vật khiến nàng hưng phấn

12. Âm đạo thường có mùi tự nhiên

vùng kín phụ nữ

Âm đạo có chứa một lượng lớn vi khuẩn có tác dụng giữ cho độ pH của âm đạo luôn hợp lý và cân bằng và những vi khuẩn này có mùi. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng và cố che đậy mùi này bằng nước hoa hay dung dịch vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, nếu bạn thấy âm đạo bỗng nhiên có mùi khác bình thường thì hãy đi khám ngay.

13. Âm đạo có khả năng tự làm sạch

Âm đạo có nhiều lợi khuẩn có chức năng làm sạch và cân bằng độ pH vùng này. Khí hư đặc, lỏng, trong hoặc hơi đục đôi khi xuất hiện trên quần lót chính là sản phẩm sau khi âm đạo tự làm sạch. Vậy nên, bạn cần tránh thụt rửa âm đạo mà hãy để những vi khuẩn vùng kín đảm nhận nhiệm vụ nhé.

14. Vùng kín có thể “ướt” dù không bị kích thích

vùng kín

Vùng kín đột nhiên ướt không hẳn là do phái nữ có nhu cầu quan hệ tình dục mà còn vì nhiều lý do khác. Có thể đó là do hormone khiến chất nhầy cổ tử cung bài tiết hàng ngày. Ngoài ra, âm hộ có khá nhiều tuyến mồ hôi.

Hơn nữa, âm đạo có thể tự động tiết ra chất bôi trơn khi được chạm vào, bất kể có kích thích tình dục hay không. Vậy nên, bạn hãy nhớ rằng vùng kín ẩm ướt không hẳn là dấu hiệu của ham muốn quan hệ mà có thể chỉ là một phản ứng của cơ thể.

15. Âm đạo sâu hơn khi bạn được kích thích

Khi bạn bước vào cuộc yêu, âm đạo phụ nữ sẽ tự động mở rộng. Thông thường, âm đạo thường chỉ dài khoảng từ 7 – 15cm và rộng từ 2,5 – 6cm. Sau khi được kích thích, phần trên của âm đạo sẽ kéo dài, đẩy cổ tử cung và tử cung vào sâu hơn trong cơ thể để nhường chỗ cho sự xâm nhập.

16. Vùng kín có thể đổi màu khi quan hệ

Khi bạn cảm thấy kích thích, máu chảy về âm hộ và âm đạo nhiều hơn. Điều này có thể khiến da ở vùng kín thẫm màu hơn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì màu sắc âm đạo sẽ trở lại bình thường sau khi bạn kết thúc “cuộc yêu”.

17. Cực khoái có thể không như phim ảnh

vùng kín

Phim ảnh và sách báo thường phóng đại cảm giác cực khoái hay lên đỉnh nhưng thực chất cảm giác này hoàn toàn không có tiêu chuẩn. Thật ra cảm giác khi đạt cực khoái khác nhau ở mỗi người và bạn có thể sẽ không có những lần trải qua cảm giác cực khoái dữ dội và nóng bỏng như phim ảnh. Thay vào đó, cực khoái của bạn có thể có cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và khó quên với nửa kia.

Tìm hiểu thêm Cực khoái ở nữ: Tìm hiểu 5 loại phổ biến để chiều nàng

18. Quá trình sinh nở làm ảnh hưởng đến hình dạng cô bé

Sau vài ngày sinh thường, âm đạo và âm hộ của bạn thường sẽ bị bầm và sưng. Bên cạnh đó, âm đạo cũng sẽ mở rộng một chút so với bình thường, Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần trong vài ngày tiếp theo.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất