Chuột rút do nhiệt • Hello Bacsi

Related Articles

Nguyên nhân gây chuột rút do nhiệt

Nguyên nhân nào gây chuột rút do nhiệt?

Các chuyên gia vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây chuột rút do nhiệt. Tình trạng này có lẽ liên quan đến các vấn đề điện giải, bao gồm các khoáng chất thiết yếu như natri, kali, canxi và magiê. Các khoáng chất này có liên quan đến các phản ứng hóa học trong cơ bắp. Sự mất cân bằng có thể gây ra chuột rút.

Mồ hôi chứa một lượng lớn natri, vì vậy nếu không bổ sung đủ nước có natri sẽ dẫn đến tình trạng natri thấp nghiêm trọng (hạ natri máu).

Nguy cơ mắc chuột rút do nhiệt

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị chuột rút do nhiệt?

Mặc dù chuột rút do nhiệt có xu hướng ảnh hưởng đến những người hoạt động trong môi trường nóng, nhưng nó cũng là một trong những triệu chứng liên quan đến kiệt sức do nhiệt. Những người có cơ chế kiểm soát nhiệt độ bị suy giảm sẽ có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nhiệt cao hơn. Những người có nguy cơ cao nhất bị chuột rút do nhiệt bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Người cao tuổi vì họ dễ bị mất nước và có thể mắc các bệnh nội khoa tiềm ẩn, bao gồm bệnh tim và phổi.
  • Người đang dùng một loạt các loại thuốc có thể làm giảm mồ hôi và điều tiết nhiệt của cơ thể. Ví dụ như các loại thuốc kê toa cho các bệnh tâm thần, thuốc chống loạn thần và thuốc an thần. Thuốc trị cảm lạnh và thuốc kháng histamine không kê đơn cũng làm suy yếu cơ chế kiểm soát nhiệt độ của cơ thể.
  • Người thường xuyên uống rượu.

Chẩn đoán và điều trị chuột rút do nhiệt

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán chuột rút do nhiệt?

Bác sĩ sẽ chẩn đoán chuột rút do nhiệt bằng cách tìm hiểu bệnh sử của bạn. Họ cần phải biết về môi trường mà người bệnh đang làm việc, tập thể dục, v.v …

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất