13 sự thật về giảm cân sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn • Hello Bacsi

Related Articles

Sự thật là: Chuối không làm bạn béo. Trên thực tế, chuối có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nên giúp đảm bảo cơ thể không thiếu hụt chất trong quá trình giảm cân. Do đó, bạn cứ thoải mái đưa chuối vào thực đơn giảm cân của mình nhé.

5. “Bơ đậu phộng rất tốt cho việc giảm cân”

Chúng ta thường suy nghĩ các thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì không gây tăng cân. Vì vậy, bạn có thể thoải mái dùng bơ đậu phộng.

Sự thật là: Bơ đậu phộng rất giàu chất béo, có thể nhiều đường (tùy thuộc vào thương hiệu) và rất dễ khiến người dùng ăn không kiểm soát. Theo hầu hết những người ăn kiêng, bơ đậu phộng có quá nhiều calo và chất béo, ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân. Chỉ có một số ít người ăn kiêng biết kiểm soát tốt mới lựa chọn thêm bơ đậu phộng vào chế độ ăn, vì loại thực phẩm này giúp họ cảm thấy no và ngon miệng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng giỏi kiểm soát các món “khoái khẩu” một khi đã đặt muỗng vào.

6. “Ăn kiêng = nhịn đói”

Rất nhiều người quan niệm đơn giản rằng, khi ăn càng nhiều, bạn sẽ càng tăng cân. Do đó, họ thường cho rằng ăn kiêng đồng nghĩa với nhịn đói, bỏ bữa.

Sự thật là: Đúng là cơ thể bạn sẽ thích nghi với việc thay đổi chế độ ăn uống. Quá trình trao đổi chất có thể chậm lại một chút để bảo toàn lượng calo. Tuy nhiên, không có chuyên gia dinh dưỡng nào khuyên bạn nên ăn kiêng bằng cách nhịn đói nhằm giảm cân. Chúng ta cần phân biệt rõ có rất nhiều chế độ ăn kiêng nhưng không có loại ăn kiêng nào yêu cầu bạn nhịn đói. Chính việc không kiểm soát lượng calo cơ thể tiêu thụ mới là “thủ phạm” khiến bạn lên ký.

7. “Thực phẩm ít đường tốt hơn cho chế độ ăn kiêng”

Chỉ số đường huyết glycemic được sử dụng làm cơ sở cho một số chế độ ăn kiêng phổ biến như phương pháp South Beach. Vì vậy, nhiều người thường cho rằng ăn thực phẩm có lượng đường huyết thấp sẽ giúp giảm cân.

Sự thật là: Không phải tất cả các loại thực phẩm ít đường huyết đều có lượng calo thấp hay lành mạnh. Chẳng hạn như kem (cream) – tuy có lượng đường huyết thấp, nhưng bạn cũng biết đấy, không có mấy người ăn kiêng thành công với việc thường xuyên ăn kem. Ngoài ra, vẫn có một số loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, ít calo và tốt cho giảm cân. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

8. “Muốn giảm cân thì chỉ cần ăn một bữa sáng đầy đủ là được”

Có rất nhiều người ăn kiêng chia sẻ bí quyết giữ cân nặng ổn định đó là luôn ăn sáng lành mạnh. Họ tin rằng bữa sáng giúp sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tương đương với lượng calo cơ thể được “đốt cháy” nhiều hơn, giúp giảm cân. Từ đó, dễ hình thành xu hướng chỉ ăn sáng và bỏ qua các bữa còn lại.Bữa sáng quan trọng, nhưng nó không phải là lý do duy nhất để bạn giảm cân

Sự thật là: Ăn sáng không làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một bữa ăn sáng lành mạnh và không bỏ các bữa khác (xem lại số 6). Mặc dù những người bỏ các bữa khác trong ngày (đa số là bữa tối) có xu hướng gầy hơn, nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc ăn sáng hay không không phải là yếu tố quan trọng trong giảm cân, mà là tổng lượng calo của bạn trong suốt cả ngày.

9. “Nếu muốn hết béo, phải tập luyện cường độ cao”

Sự phổ biến của các bài tập cường độ cao có thể khiến một số người ăn kiêng tin rằng chúng là cách duy nhất để giảm cân.

Sự thật là: Đúng là những buổi tập đầy mồ hôi và công sức này có hiệu quả cho việc giảm béo. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả, bạn cũng cần phải thực hiện một vài bài tập dễ hơn và có cường độ vừa phải. Trên thực tế, các bài tập luyện dễ cũng quan trọng như những bài “nặng đô”. Chúng giúp cơ thể có thời gian thích nghi nhằm giảm cân và duy trì cân nặng một cách lành mạnh.

10. “Hãy ăn protein”

Thực phẩm giàu đạm giúp bạn cảm thấy no trong khoảng thời gian dài hơn cũng như duy trì khối lượng cơ bắp. Nếu bạn đang tập gym, protein là một phần quan trọng nhằm xây dựng các nhóm cơ. Do đó, nhiều người có thể nghĩ nếu muốn săn chắc và giảm cân, cứ ăn protein.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất