11 triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến không thể bỏ qua • Hello Bacsi

Related Articles

Viêm khớp vảy nến là tình trạng các khớp viêm nhiễm được phát hiện ở những bệnh nhân bị mắc bệnh da vảy nến nghiêm trọng. Tỷ lệ viêm khớp vảy nến chiếm khoảng 30% bệnh nhân bị vảy nến và phổ biến nhất ở những người trong độ tuổi từ 30 đến 50.

Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể và gây phát ban. Các vùng thường bị ảnh hưởng nhất là khớp lớn ở các chi, khớp ngón tay hoặc ngón chân và khớp cột sống. Phát ban thường bắt đầu trước khi đau khớp nhưng một số người sẽ không nhận ra cho tới sau khi cơn đau xuất hiện.

Vậy dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu 11 biểu hiện của bệnh lý này trong bài viết dưới đây.

11 triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến bạn cần lưu ý

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến ở mỗi người là khác nhau. Đôi khi tình trạng bệnh thuyên giảm và người bệnh sẽ cảm thấy đỡ hơn trong một khoảng thời gian. Sau đó, các triệu chứng quay trở lại và có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng của bệnh cũng phụ thuộc vào loại viêm vảy nến mà bạn mắc phải. Dưới đây là 11 triệu chứng điển hình của viêm khớp vảy nến bạn không thể bỏ qua:

1. Đau và cứng khớp là dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến phổ biến

Viêm khớp vảy nến gây ra tình trạng viêm, đau ở nhiều khớp. Các khớp bị cứng và khó di chuyển. Bạn có thể cảm thấy điều này rõ nhất ở khớp gối, ngón tay, ngón chân, mắt cá chân và thắt lưng. Các triệu chứng đau và cứng khớp có thể giảm dần nhưng người bệnh không được chủ quan vì cơn đau thường trầm trọng hơn vào những thời điểm khác.

2. Sưng khớp

sưng khớp là triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Sưng khớp do viêm là triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp. Mô bị viêm tạo ra nhiệt, vì vậy người bệnh có thể cảm thấy ấm khi chạm vào vùng bị ảnh hưởng.

3. Móng rỗ

Những ảnh hưởng ở các khớp gần ngón tay, ngón chân khiến móng tay, móng chân dày lên, thô cứng, có các vết lõm, đổi màu và có thể làm bong tróc móng. Sự thay đổi này là dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm khớp vảy nến. Theo chuyên gia y tế, người bị vảy nến có các biểu hiện thay đổi ở móng tay, móng chân có nguy cơ cao bị viêm khớp vảy nến.

4. Tách móng

Một số trường hợp khác, móng tay hoặc móng chân bị rụng hoặc tách khỏi giường móng, được gọi là ly móng. Đây cũng là một triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến. Tình trạng tách móng có thể xảy ra đồng thời với biểu hiện rỗ móng.

5. Dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến là đau thắt lưng

Tình trạng xuất hiện những cơn đau ở phần thắt lưng là một trong những dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến mà bạn không thể bỏ qua. Bệnh này có thể dẫn đến viêm cột sống, gây đau cũng như cứng khớp ở cổ và thắt lưng. Trong một số trường hợp, các khớp cùng chậu (khớp SI) của khung xương chậu có khả năng bị dính lại với nhau.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất