10 tin đồn về ngày đèn đỏ có thể khiến bạn lầm tưởng • Hello Bacsi

Related Articles

Trung bình một người phụ nữ có khoảng 450 kỳ kinh nguyệt suốt cuộc đời và mất khoảng 60ml máu trong mỗi kỳ hành kinh. Không những thế, các nàng còn phải chi trả không ít cho các sản phẩm vệ sinh phụ nữ. Đó là những sự thật không thể chối cãi. Tuy nhiên, có khá nhiều lầm tưởng liên quan đến kỳ đèn đỏ mà nhiều người vẫn tin là đúng.

Dưới đây là 10 tin đồn về đèn đỏ phổ biến nhất bạn nên tìm hiểu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

1. Bạn không được tắm bồn lúc ra kinh

tin đồn về ngày đèn đỏ
Nguồn: BrightSide

Một số phụ nữ thường tránh ngâm bồn tắm trong kỳ hành kinh, vì nghĩ rằng điều này khiến máu chảy nhiều hơn và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng nó là một vết thương chảy máu mà chỉ là do nội mạc tử cung tách khỏi thành tử cung mà thôi.

Thói quen ngâm bồn khi tắm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, trái lại, ngâm nước ấm hoàn toàn có lợi cho kỳ kinh nguyệt của bạn. Điều này sẽ giúp cải thiện hoạt động của mạch máu, thư giãn cơ trơn, giảm đau bụng kinh và làm cơ thể bạn thấy thoải mái hơn.

Bạn hãy nhớ vệ sinh bồn tắm sạch sẽ trước khi ngâm bồn. Nếu vẫn còn lo lắng thì bạn có thể sử dụng tampon.

2. Bạn không nên đi hồ bơi trong ngày đèn đỏ

tin đồn về ngày đèn đỏ
Nguồn: BrightSide

Nhiều người cho rằng đi tắm hồ bơi sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng đây thực sự là lầm tưởng nghiêm trọng. Bạn chỉ cần sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san trước khi xuống bể bơi. Sau đó, bạn hãy thoải mái bơi lội vì các động tác vận động dưới nước có thể giúp bạn giảm đau đấy.

Ngoài ra, bạn cũng đừng lo lắng vì khả năng xảy ra nhiễm trùng rất ít khi xảy ra. Theo thống kê, tắm hồ bơi chỉ có nguy cơ khiến bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa, viêm kết mạc hoặc da liễu, hoàn toàn không liên quan đến kinh nguyệt.

Nhiều kết quả thống kê cho thấy việc tắm hồ bơi hoàn toàn không khiến bạn gặp vấn đề gì về kinh nguyệt. Tuy nhiên, để tránh kích ứng da sau khi bơi, hãy tắm rửa và thay quần áo sạch sẽ.

3. Phụ nữ sống chung sẽ có kỳ kinh giống nhau

tin đồn về ngày đèn đỏ
Nguồn: BrightSide

Vấn đề này lần đầu tiên được đề cập đến trong Tạp chí Nature vào năm 1971 bởi tác giả Martha McClintock. Theo mô tả của cô, khi phụ nữ sống chung với bạn bè hay người thân thì chu kỳ kinh nguyệt của họ gần như giống nhau đến 100%. Hiện tượng này là do cơ thể họ trao đổi một phần hormone pheromone tiết ra. Tuy nhiên, các nghiên cứu về sau đã bác bỏ giả thuyết này.

Cho đến nay, việc có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau ở những phụ nữ sống chung với nhau vẫn chưa được chứng minh là có tồn tại và vẫn chỉ đơn thuần là một giả thuyết mà thôi.

4. Bạn không được nhuộm tóc trong ngày đèn đỏ

tin đồn về ngày đèn đỏ
Nguồn: BrightSide

Nếu nhuộm tóc trong khi hành kinh, màu tóc của bạn sẽ trông không đồng đều, và tóc cũng trở nên xơ xác hơn. Nhiều người cho rằng điều này xảy ra là do sự mất cân bằng nội tiết tố trong ngày đèn đỏ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất