U mạch • Hello Bacsi

Related Articles

  • Hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber
  • Hội chứng Sturge-Weber
  • Bệnh Von Hippel-Lindau.

Nếu một người có một trong các bệnh trên sẽ có nhiều khả năng phát triển u mạch hơn, mặc dù không nhất thiết là tất cả những người có các tình trạng bệnh kể trên đều có u mạch.

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán u mạch?

U mạch thường được chẩn đoán đễ dàng qua các chẩn đoán hình ảnh như chụp CT hoặc MRI. Các xét nghiệm này sẽ cho thấy rõ vị trí của tổn thương và mức độ lan rộng của khối u.

Sinh thiết các mô bị ảnh hưởng sẽ xác nhận các tổn thương là ác tính hay lành tính. Dựa trên bệnh sử, khám lâm sàng và các xét nghiệm là các bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán u mạch.

Những phương pháp nào dùng để điều trị u mạch

Phẫu thuật cắt bỏ là điều trị chính yếu cho u mạch. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng loại bỏ hoàn toàn khối u bởi vì nếu khối u không được loại bỏ hoàn toàn, cơ hội tái phát là cao sau phẫu thuật. Với các khối u không thể tiếp cận, phẫu thuật không được lựa chọn mà phải dùng các phương pháp điều trị khác để xử lý nó.

Thuyên tắc là một phương thức điều trị cho u mạch. Phương pháp này là giải pháp tạm thời và không lâu dài cho vấn đề này. Phương pháp này cũng giúp giảm mất máu trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ các khối u. Hậu phẫu rất quan trọng để bảo đảm bệnh nhân không sử dụng hoặc tì đè lên vùng bị ảnh hưởng cho đến khi vết thương lành, giúp phẫu thuật có kết quả tốt nhất. Sau khi khối u đã được loại bỏ hoàn toàn, bệnh nhân phải theo dõi và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khối u không tái phát.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất