Toradol® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng viêm không steroid

Tên biệt dược: Toradol®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Toradol® là gì?

Toradol® là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Thành phần ketorolac trong thuốc hoạt động bằng cách giảm các hormone gây viêm và đau ở cơ thể. Thuốc này được sử dụng trong điều trị ngắn hạn (5 ngày hoặc ít hơn) các cơn đau vừa đến đau nặng.

Ngoài ra, Toradol® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ dùng thuốc điều trị khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Toradol® cho người lớn như thế nào?

Bạn cho người bệnh dùng 20mg thuốc một lần, sau đó dùng thêm 10mg thuốc mỗi 4-6 giờ nếu cần thiết. Tuy nhiên, bạn không được dùng quá 40mg thuốc một ngày.

Để có chỉ dẫn chính xác nhất về liều dùng, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Liều dùng Toradol® cho trẻ em như thế nào?

Thuốc này có thể không an toàn nếu sử dụng cho trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thông tin cụ thể nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng Toradol® như thế nào?

Toradol® thường được tiêm hoặc uống. Thuốc có thể tiêm vào cơ hoặc tiêm tĩnh mạch. Bạn cần tiếp nhận tiêm truyền thuốc tại các cơ sở y tế do các nhân viên y tế thực hiện.

Bạn không nên sử dụng Toradol® trong thời gian lâu hơn 5 ngày, bao gồm cả đường tiêm chích và đường uống. Sử dụng thuốc này lâu dài có thể gây hại thận của bạn hoặc gây xuất huyết.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất