Tiratricol • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: hormone tuyến giáp

Tên biệt dược: Téatrois®, Triacana®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc tiratricol là gì?

Tiratricol là một hợp chất hóa học tự nhiên có trong cơ thể người hoặc có thể được tổng hợp hóa học. Tiratricol được dùng như thực phẩm chức năng hỗ trợ trong điều trị các bệnh lý tuyến giáp bao gồm cả bệnh ung thư tuyến giáp. Tiratricol cũng được dùng như là một chất giúp kiểm soát cân nặng và giảm loạn dưỡng mỡ (cellulite) thông qua việc tăng tỷ lệ chuyển hóa trong cơ thể.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Tiratricol cho người lớn như thế nào?

Liều dùng khởi đầu cho người lớn trong điều trị ung thư tuyến giáp: bạn dùng 10-24mcg Tiratricol, hai lần mỗi ngày, kết hợp với Levothyroxine®. Liều này sẽ được tăng dần đến khi đạt mức liều cần thiết cho việc điều trị.

Liều dùng thuốc tiratricol cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Việc sư dụng tiratricol có thể nguy hiểm cho trẻ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để đánh giá lợi ích- rủi ro nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc tiratricol như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc tiratricol?

Tiratricol an toàn khi sử dụng theo chỉ định của bác sĩ cho điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Tùy nhiên, một số tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy nặng, mệt mỏi, yếu sức và giảm cân.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất