Tildiem® • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Tildiem®

Phân nhóm: thuốc chống đau thắt ngực/thuốc đối kháng canxi

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Tildiem® là gì?

Tildiem® được dùng để điều trị dự phòng các trường hợp đau thắt ngực, đặc biệt là đau thắt ngực do gắng sức và đau thắt tự phát, bao gồm cả đau thắt ngực Prinzmetal.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Tildiem® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh: bạn dùng 1 viên (60mg)/lần, 3 lần/ngày. Bạn có thể tăng liều đến 360mg/ngày nếu cần thiết. Có trường hợp đã sử dụng 480mg/ngày cho thấy có hiệu quả ở những trường hợp đau thắt ngực không ổn định.

Liều dùng thông thường cho người cao tuổi và bệnh nhân suy giảm chức năng gan hoặc thận: liều khởi đầu: bạn dùng 1 viên (60mg)/lần và một ngày uống 2 lần. Nhóm đối tượng này cần đo nhịp tim thường xuyên và nếu nhịp tim giảm xuống dưới 50 nhịp mỗi phút thì không nên tăng liều.

Liều dùng thuốc Tildiem® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Tildiem® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy. Bạn tuyệt đối không được cắn, nhai hay làm vỡ viên thuốc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất