Thờ ơ • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu về chứng thờ ơ

Chứng thờ ơ là gì?

Chứng thờ ơ là tình trạng thiếu quan tâm đến các hoạt động trong cuộc sống và/hoặc tương tác với người khác. Tình trạng có thể ảnh hưởng đến công việc, khả năng duy trì các mối quan hệ cá nhân và tận hưởng cuộc sống của bạn.

Đôi lúc trong cuộc sống, bạn có thể bị thờ ơ, chẳng hạn như cảm thấy không có động lực hoặc không quan tâm đến các công việc hàng ngày. Kiểu thờ ơ này là bình thường.

Chứng thờ ơ trở nên nguy hiểm hơn nếu bạn mắc bệnh mãn tính và không có động lực để điều trị. Ngoài ra, sự thờ ơ là triệu chứng của một số rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Triệu chứng thờ ơ

Những dấu hiệu và triệu chứng thờ ơ là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng liên quan bao gồm:

  • Thiếu động lực
  • Mức năng lượng thấp
  • Giảm cảm xúc, động lực và sẵn sàng hành động

Sự thờ ơ có thể khiến bạn không quan tâm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Bạn có thể thờ ơ khi gặp người mới hoặc thử những điều mới. Bạn có thể không quan tâm đến các hoạt động hoặc giải quyết các vấn đề/mối quan tâm cá nhân. Biểu cảm khuôn mặt của bạn sẽ không có bất kì thay đổi biểu cảm nào.

Sự thờ ơ liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì các mối quan hệ cá nhân, công việc và học tập của bạn. Nếu bị thờ ơ, bạn sẽ dành nhiều thời gian để xem tivi, lướt web và chơi game. Bạn cũng có thể ngừng tập thể dục và bắt đầu nuông chiều bản thân với các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất ít.

Sự thờ ơ không giống trầm cảm. Nó có thể là một triệu chứng trầm cảm cùng với tình trạng không hứng thú. Trầm cảm cũng có thể gây ra cảm giác tuyệt vọng và mặc cảm. Rủi ro nghiêm trọng liên quan đến trầm cảm bao gồm lạm dụng chất gây nghiện và tự tử.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất