Tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng sau đột quỵ • Hello Bacsi

Related Articles

Càng bắt đầu điều trị phục hồi chức năng càng sớm, bệnh nhân càng có nhiều cơ hội lấy lại các kỹ năng và khả năng bị mất do đột quỵ.

Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của bác sĩ trong phục hồi chức năng sau đột quỵ là:

  • Ổn định tình trạng sức khỏe
  • Kiểm soát các tình trạng đe dọa tính mạng
  • Phòng ngừa các cơn đột quỵ khác
  • Hạn chế bất kỳ cơn biến chứng liên quan đến đột quỵ

Thông thường, bệnh nhân nên bắt đầu tập phục hồi chức năng ngay sau 24–48 giờ bị đột quỵ, tuy nhiên cũng cần phải hội ý trước với bác sĩ cấp cứu điều trị.

Thời gian tập phục hồi chức năng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đột quỵ và các biến chứng liên quan. Thực tế, đột quỵ khiến não bị tổn thương nghiêm trọng, nên việc phục hồi bằng liệu pháp phục hồi chức năng sẽ mất một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, hiệu quả mà phục hồi chức năng sau đột quỵ mang lại là rất tốt, nên bạn hãy cố gắng kiên trì với kế hoạch điều trị, đừng từ bỏ nếu thấy bệnh không tiến triển sau một thời gian ngắn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chức năng

Tùy vào tình trạng sức khỏe, mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này bao gồm:

  • Các yếu tố vật lý: mức độ nghiêm trọng của đột quỵ, mức độ ảnh hưởng của bệnh đến khả năng nhận thức và thể chất.
  • Các yếu tố cảm xúc: chẳng hạn như động lực và tâm trạng của người bệnh.
  • Các yếu tố xã hội: như sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.
  • Các yếu tố trị liệu: thời gian bắt đầu tập vật lý trị liệu và tay nghề của các chuyên gia vật lý trị liệu

Thông thường, thời gian hồi phục khi tập phục hồi chức năng sau đột quỵ là vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cần 12–18 tháng để phục hồi.

Trị liệu Pneumex PneuBack cho bệnh nhân sau đột quỵ

Ngày nay, đột quỵ trở thành căn bệnh rất phổ biến. Mặc dù may mắn thoát khỏi tử thần, nhưng bệnh nhân vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc phục hồi và duy trì cân bằng cuộc sống sau đột quỵ. Tập phục hồi chức năng chính là liệu pháp quan trọng giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Một trong những trung tâm đi đầu về chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống chính là phòng khám ACC. Tại phòng khám ACC, bạn sẽ được áp dụng trị liệu Pneumex PneuBack. Đây là chương trình phục hồi chức năng tích cực, hiệu quả, tiếp cận chủ động và toàn diện.

phòng khám acc

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất