Sulfonylureas • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: sulfonylureas

Phân nhóm: thuốc trị đái tháo đường

Tác dụng của sulfonylureas

Tác dụng của sulfonylureas là gì?

Sulfonylureas là một nhóm các loại thuốc được sử dụng trong việc quản lý bệnh tiểu đường tuýp 2. Sulfonylureas làm giảm lượng đường trong máu bằng cách kích thích giải phóng insulin từ các tế bào beta của tuyến tụy. Hoạt động của thuốc phụ thuốc bào sự xuất hiện của các tế bào beta hoạt động, do đó sulfonylureas không hoạt động ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng

Bạn nên dùng sulfonylureas như thế nào?

Bạn nên dùng sulfonylureas như thế nào?

Bạn nên sử dụng sulfonylureas đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của sulfonylureas

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng sulfonylureas?

tăng cân

Tác dụng phụ của sulfonylureas như làm lượng đường trong máu thấp, gây ra các triệu chứng như đổ mồ hôi, chóng mặt, lú lẫn hoặc căng thẳng.

Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra như tăng cân, nước tiểu sẫm màu, khó chịu ở dạ dày. Sulfonylureas cũng có thể gây phát ban da và dị ứng với ánh nắng mặt trời.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất