Sự lây lan của bệnh sởi và cách để tự bảo vệ mình • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh sởi không phải là căn bệnh quá phổ biến, nhưng trong những năm gần đây, sởi bắt đầu phát triển mạnh. Nguyên nhân phần lớn là do sự thờ ơ, chủ quan của mọi người về căn bệnh này cũng như những thông tin sai lệch về tiêm phòng.

Bệnh sởi là gì?

Sởi do virus đường hô hấp rubeola gây ra. Khi bị nhiễm sởi, virus sẽ khu trú trong chất nhầy mũi và cổ họng của người bệnh. Khi ho hoặc hắt hơi, bệnh nhân có thể truyền virus này sang cho người khác.

Phát ban trên da là triệu chứng nổi tiếng nhất của sởi. Các vết phát ban sẽ bắt đầu ở trên đầu và mặt, sau đó dần lan rộng ra các phần khác trên cơ thể.

Triệu chứng khác của bệnh sởi bao gồm:

  • Sốt cao
  • Sổ mũi
  • Ho khan
  • Chảy nước mắt
  • Nổi đốm trắng trong miệng

Bệnh sởi lây qua đường nào?

Khi một người nhiễm bệnh sởi ho hay hắt hơi, họ đẩy virus đi vào trong không khí. Những người ở gần hay xung quanh nếu hít phải sẽ bị lây nhiễm.

Virus gây bệnh sởi có thể tồn tại tới 2 giờ ở ngoài môi trường. Chính vì vậy, các bề mặt đồ vật cũng rất nguy hiểm. Nếu trong nhà bạn có người bị bệnh sởi thì bạn và những người xung quanh là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Theo thống kê của các tổ chức nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm, cứ một người bệnh sởi sẽ có khả năng lây nhiễm cho 9-10 người xung quanh.

Những triệu chứng của bệnh sởi dễ bị bỏ qua

Trên thực tế, rất nhiều người bị sởi lây bệnh cho người khác do nhầm lẫn các triệu chứng của sởi và bỏ qua nó.

Triệu chứng của sởi rất giống cúm: sốt, ho, sổ mũi, chảy nước mắt. Đó là lý do nhiều bệnh nhân sởi vô tình lây nhiễm bệnh cho người khác mà không hề biết.

Biến chứng của bệnh sởi

Bệnh sởi lây qua đường nào

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất