Sắt proteinsuccinylate • Hello Bacsi

Related Articles

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ gì khi dùng sắt proteinsuccinylate?

Tác dụng phụ thường gặp bao gồm khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng sắt proteinsuccinylate bạn cần lưu ý những gì?

Trước khi dùng, bạn báo cho bác sỹ nếu bạn được tiêm truyền lặp đi lặp lại. Ngoài ra, bạn nên chú ý không dùng loại chế phẩm sắt để uống khi đang được điều trị bằng các chế phẩm không dùng để uống.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng sắt proteinsuccinylate trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Những loại thuốc có thể tương tác với sắt proteinsuccinylate?

Sắt proteinsuccinylate có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Hợp chất có chứa canxi và magie (bao gồm cả thuốc kháng axit và khoáng chất bổ sung), bicacbonate, cacbonate, oxalate hoặc photphat có thể làm giảm sự hấp thu sắt. Khả năng dung nạp sắt có thể chậm đi khi sử dụng với chloramphenicol. Sắt có thể làm giảm hấp thu cefdinir, biphosphonate, entacapone, fluoroquinolone, levodopa, methyldopa, mycophenolate mofetil, penicillamine, levothyroxine. Cơ thể sẽ hấp thụ kém khi sắt kết hợp với các muối kẽm, tetracycline (dùng cách biệt 2-3 giờ), axit acetohydroxamic.

Sắt proteinsuccinylate có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất