Sargramostim • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên sử dụng thuốc này thường xuyên để thu được tác dụng nhiều nhất từ ​​thuốc này.

Thuốc này có thể gây phản ứng sau liều đầu tiên của mỗi giai đoạn điều trị. Bạn hãy báo cho bác sĩ hoặc y tá ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu của một phản ứng nghiêm trọng, bao gồm đỏ bừng mặt, khó thở, chóng mặt, ngất xỉu hoặc nhịp tim nhanh.

Nếu đang điều trị hóa trị hoặc xạ trị ung thư, bạn không nên sử dụng thuốc này trong vòng 24 giờ trước hoặc 24 giờ sau khi hóa trị hay xạ trị. Hãy hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể về thời điểm sử dụng thuốc này.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của sargramostim

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng sargramostim?

Đau ở xương, cơ hoặc đau đầu có thể xảy ra. Việc dùng thuốc giảm đau không phải aspirin như acetaminophen có thể giúp giảm đau. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết. Đỏ, sưng, ngứa, bầm tím tại chỗ tiêm cũng có thể xảy ra. Nếu bất kỳ triệu chứng nào kéo dài hoặc nặng hơn, bạn hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm nhịp tim nhanh/bất thường, đau ngực, tăng cân đột ngột, sưng mắt cá chân/bàn chân/tay, khó thở, phân đen/đẫm máu, đau bụng, nôn mửa có máu hoặc trông giống như màu cà phê, vấn đề về thị lực.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng đối với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nặng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng sargramostim

Trước khi dùng sargramostim, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như bệnh phổi, bệnh tim (như suy tim, nhịp tim bất thường), bệnh gan, bệnh thận, sưng (phù nề).
  • Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
  • Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
  • Chưa có thông tin liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng sargramostim trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất