Quan hệ vào ngày nào để có thai: Nắm rõ để sinh con đúng kế hoạch • Hello Bacsi

Related Articles

Phương pháp theo dõi chất nhầy cổ tử cung được đánh giá cho kết quả chính xác về thời điểm quan hệ vào ngày nào để dễ có thai. Không những thế, cách làm này lại khá đơn giản, không gây tốn kém mà các chị em lại còn tự theo dõi được thời điểm rụng trứng nên rất thích hợp với những người có kinh nguyệt không ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ sinh con trai như mong đợi

Tính ngày rụng trứng dựa trên nhiệt độ cơ thể

Dựa vào thân nhiệt cũng có thể trả lời cho thắc mắc quan hệ vào ngày nào để có thai. Phương pháp này dựa trên nguyên lý sự thay đổi hormone vào mỗi giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Cụ thể, ở nửa đầu chu kỳ kinh nguyệt, hormone estrogen tăng cao, thân nhiệt vẫn giữ nguyên bình thường; nhưng vào nửa sau của chu kỳ, sự gia tăng nồng độ progesterone khiến cho nhiệt độ cơ thể cao hơn.

Cách thực hiện là kiểm tra thân nhiệt vào một thời điểm cố định trong ngày (khuyến cáo là vào sáng sớm khi ngủ dậy) và theo dõi liên tục trong 6 ngày. Nếu phát hiện thân nhiệt tăng dao động khoảng 0,5 độ C thì có khả năng bạn sẽ rụng trứng trong 12 – 14 giờ tới.

Việc xác định quan hệ vào ngày nào để có thai dễ dàng bằng cách này cũng chỉ mang tính tương đối bởi sự thay đổi không quá lớn. Chưa kể, thân nhiệt có thể thay đổi bởi các tác nhân khác như: thời tiết, chế độ ăn uống, căng thẳng… Vì thế, bạn nên kết hợp thêm với phương pháp theo dõi chất nhầy để có kết quả chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất

Sử dụng que thử rụng trứng nhằm biết quan hệ vào ngày nào để có thai

Có thể nói đây là cách tính ngày rụng trứng được nhiều chị em tin tưởng bởi sự tiện lợi, độ tin cậy cao (lên đến 97%), cách sử dụng tương tự với việc thử thai. Phương pháp này dựa trên việc kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Theo đó, lượng hormone này sẽ tăng khoảng 36 giờ trước khi rụng trứng.

Cách đọc kết quả như sau:

  • Que thử hiện 2 vạch thì báo hiệu thời điểm rụng trứng đã đến gần
  • Trường hợp 2 vạch mà vạch dưới đậm hơn vạch trên thì thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra trong 12 – 24 giờ tới
  • Que 1 vạch nghĩa là chưa đến thời điểm rụng trứng.

Ngoài 3 cách trên, bạn còn có thể căn cứ vào những thay đổi của cơ thể nhằm biết quan hệ vào ngày nào để có thai như: cảm giác đau tức ngực; tăng ham muốn tình dục; bụng có cảm giác khó chịu. Tất cả những biểu hiện vừa liệt kê đều cho thấy ngày rụng trứng đang cận kề.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách dùng và đọc kết quả que thử rụng trứng

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất